Tổng thống Trump lập kỷ lục gây quỹ tái tranh cử với sự kiện 10 triệu USD

2 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã tham gia sự kiện gây quỹ vào tối 15.2 (giờ Mỹ) tại bất động sản của tỉ phú Nelson Peltz ở Florida, và dự kiến thu về 10 triệu USD trong một đêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania đến Florida /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania đến Florida - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania đến Florida
Reuters
Đây được xem là sự kiện gây quỹ đắt đỏ nhất của Tổng thống Trump trong nỗ lực tiếp tục nhiệm kỳ 2 tại Nhà Trắng.
Theo báo The Washington Post, vé cặp tham gia sự kiện này lên đến 580.600 USD, mức cao nhất mà một cá nhân có thể đóng góp cho Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC). Trong đó, RNC là tổ chức chịu trách nhiệm các hoạt động gây quỹ và bầu cử của đảng Cộng hòa, bao gồm chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump.
Một thành viên RNC ước tính có 40 vị khách tham gia buổi gây quỹ tại bất động sản của tỉ phú Peltz.
Những tổ chức ủng hộ Tổng thống Trump đang tìm cách bứt phá các kỷ lục gây quỹ để đạt được mục tiêu gây được 1 tỉ USD cho chiến dịch tái tranh cử của nhà lãnh đạo trong mùa bầu cử năm nay.

[VIDEO] Thoát ải luận tội, Tổng thống Trump sa thải hai quan chức làm chứng chống lại mình

Theo Politico, việc thu về 10 triệu USD trong một bữa tối cho thấy đương kim chủ nhân Nhà Trắng tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của giới giàu có của Mỹ.
Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và RNC đã gây được tổng cộng 463 triệu USD trong năm 2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

chắc chắn ông Trum sẽ tái đắc cử , tui muốn ủng hộ ông Trum 10 triệu usd mà không biết làm sao gởi......ka.....ka......ka......
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Đảng dân chủ buồn 30 phút

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden /// Reuters

Dễ ngoài, khó trong

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đi nước cờ cao về đối ngoại với việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu nhưng không tránh khỏi sự chống đối trong nội bộ nước Mỹ.