Tổng thống Trump lấp lửng chuyện dùng quân đội chống lại Triều Tiên nếu cần

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ám chỉ Mỹ có thể sử dụng sức mạnh quân đội để chống lại Triều Tiên nếu cần, nhưng vẫn nhấn mạnh mối quan hệ hữu hảo với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
 
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh mối quan hệ hữu hảo với nhà lãnh đạo Triều Tiên /// AFP Tổng thống Mỹ nhấn mạnh mối quan hệ hữu hảo với nhà lãnh đạo Triều Tiên - AFP
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh mối quan hệ hữu hảo với nhà lãnh đạo Triều Tiên
AFP
Hãng thông tấn Kyodo News ngày 4.12 cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ám chỉ rằng Mỹ có thể sử dụng sức mạnh quân đội để chống lại Triều Tiên nếu cần, trong khi vẫn nhấn mạnh “mối quan hệ tốt đẹp” với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
"Nước Mỹ đang sở hữu lực lượng quân đội hùng mạnh nhất từ trước đến nay và là cường quốc mạnh nhất thế giới. Chúng tôi hy vọng không phải dùng tới điểm mạnh đó. Nhưng nếu cần, chúng tôi sẽ dùng. Nếu phải làm, chúng tôi sẽ làm”, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố trong cuộc họp báo tại thủ đô London, Anh.
Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng xác nhận ông “có mối quan hệ cá nhân rất tốt" với ông Kim và "tôi có thể là người duy nhất để ông ấy có mối quan hệ như thế trên thế giới". Do đó, việc lựa giải pháp quân sự bây giờ là chưa cần thiết và nước Mỹ vẫn sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

[VIDEO] Triều Tiên: Mỹ phải tự chọn "quà Giáng Sinh" cho mình

Buổi họp báo của Tổng thống Donald Trump đã được phát trực tiếp trên internet, vài giờ sau khi Triều Tiên tuyên bố đã đến lúc Mỹ cần quyết định muốn nhận "món quà Giáng sinh" gì từ quốc gia Đông Á. Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Washington chỉ muốn kéo dài thời gian mà không đưa ra giải pháp thật sự đồng thời kêu gọi Mỹ cần từ bỏ "chính sách thù địch" nếu muốn nối lại đàm phán giải trừ hạt nhân.
Phía Triều Tiên không nêu rõ "món quà Giáng sinh" là gì. Tuy nhiên giới chuyên gia nhận định món quà này có thể là phóng vệ tinh, tên lửa đạn đạo liên lục địa hoặc thử nghiệm hạt nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm