Tổng thống Trump nhắc đến Hai Bà Trưng, nhấn mạnh độc lập chủ quyền

5 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc đến Hai Bà Trưng để nhấn mạnh vai trò của những anh hùng trong việc hình thành tương lai của đất nước trong bài phát biểu tại APEC ở Đà Nẵng.
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại APEC CEO Summit ở Đà Nẵng /// Lam Yên Tổng thống Donald Trump phát biểu tại APEC CEO Summit ở Đà Nẵng - Lam Yên
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại APEC CEO Summit ở Đà Nẵng
Lam Yên
Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) ngày 10.11 ở Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh tầm quan trọng của độc lập chủ quyền dân tộc.
“Ở Mỹ, chúng tôi hiểu rằng không có gì quý giá bằng quyền được sinh ra, độc lập và tự do. Chính nhận thức đó dẫn dắt chúng tôi trong suốt lịch sử đất nước. Nó tạo cảm hứng cho chúng tôi dấn thân và đổi mới nhiều hơn”, Tổng thống Trump nói.
Tiếp đó, ông khẳng định rằng cảm giác tương tự đều tồn tại ở mỗi người yêu nước, mỗi quốc gia. “Những vị chủ nhà Việt Nam của chúng ta cũng từng trải qua cảm xúc đó không chỉ trong 200 năm mà là gần 2.000 năm. Vào độ năm 40 sau Công nguyên, lúc Hai Bà Trưng đánh thức tinh thần của người dân đất nước này. Đó là khi nhân dân Việt Nam đứng lên vì nền độc lập và tự hào của các bạn”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.
Nhà lãnh đạo nói tiếp trong sự cổ vũ nồng nhiệt của nghị trường rằng chính những anh hùng trong lịch sử là người nắm giữ chìa khóa cho việc quyết định tương lai và thời đại của chúng ta ngày nay. Tổng thống Trump kết thúc bài phát biểu bằng lời kêu gọi hãy cùng chọn ra một tương lai thịnh vượng, tự do, một “khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quỳnh

Quỳnh

Lãnh đạo của siêu cường dẫn đầu cả thế giới mà. Các vị tổng thống Mỹ luôn uyên bác. Bài phát biểu của Trump thực sự khơi dậy lòng yêu nước, yêu tự do và phát triển thịnh vượng trong mỗi con người.
Truc anh

Truc anh

Ông trump phát biểu cùng với ngôn ngữ cơ thể không cần văn bản,giấy tờ, thật là dễ hiểu cứ như nói chuyện trao đổi vây. Thật siêu trí tuệ ,ngưỡng mộ ông!
Mr Son

Mr Son

Thời buổi này mà còn dùng giấy hả bạn?. Bạn có thấy 2 bên bục phát biểu có 2 cái tấm màu đen đen đó không? Đó là "giấy" đó.
Nguyễn Phúc Hội

Nguyễn Phúc Hội

Nhắc sử Việt cho người Việt quả là tinh và đúng lúc. Rất cảm ơn!
Vuvu

Vuvu

Tất cả là Lợi ích nước lớn thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm