Tổng thống Trump nói có thể tự thử thuốc trị Covid-19

1 Thanh Niên Online
Tổng thống Trump cho biết ông có thể tự thử thuốc hydroxychloroquine nếu được bác sĩ cho phép, dù thuốc trị sốt rét này chưa được chứng minh hiệu quả điều trị Covid-19.
Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo hằng ngày tại Nhà Trắng /// AFP Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo hằng ngày tại Nhà Trắng - AFP
Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo hằng ngày tại Nhà Trắng
AFP
Hãng Reuters ngày 5.4 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục ủng hộ một loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị Covid-19 khi tuyên bố ông có thể tự thử thuốc để khuyến khích bệnh nhân sử dụng nếu được bác sĩ kê toa.
Những phát biểu của Tổng thống Mỹ cho thấy ông lạc quan về tiềm năng của thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị Covid-19, dù điều này chưa được chứng minh.
“Tôi có thể uống. Tôi sẽ phải hỏi các bác sĩ của tôi về chuyện đó, nhưng tôi có thể uống”, ông nhấn mạnh. Tổng thống Trump từng trải qua 2 lần xét nghiệm Covid-19 và các kết quả đều cho thấy ông không mắc bệnh.
Hội đồng châu Âu trước đó cho biết vẫn chưa chứng minh được tính hiệu quả của hydroxychloroquine trong điều trị Covid-19.

[VIDEO] Tổng thống Trump liên tục 'đổi giọng' về đại dịch Covid-19 thế nào?

Tổng thống Trump cho biết chính quyền liên bang có 29 triệu liều hydroxychloroquine. Bên cạnh đó, ông cho biết đã đề nghị Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dỡ bỏ lệnh ngưng một đơn hàng của Mỹ đối với loại thuốc này.
Trước đó, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê chuẩn việc đưa hydroxychloroquine đến kho dự trữ quốc gia để các bác sĩ kê toa cho bệnh nhân Covid-19, dù các thử nghiệm vẫn đang được tiến hành.
“Chúng tôi đang nghe những câu chuyện tích cực và đang tiếp tục thu thập dữ liệu”, theo Tổng thống Trump.
Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng cho rằng sự sợ hãi đối với Covid-19 dẫn đến các bang đề nghị số máy thở vượt nhu cầu, đồng thời cho biết chính phủ đang lưu giữ 10.000 máy thở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Văn Hồng

Phạm Văn Hồng

Trum chơi hơi nổi luôn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm