Tổng thống Trump nói Nga bị loại khỏi G8 vì ông Obama không đấu trí được với ông Putin

9 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump nói sẵn sàng ủng hộ nếu có đề xuất để Nga quay trở lại nhóm các cường quốc thế giới G7.
Tổng thống Doald Trump nói ông sẵn sàng ủng hộ việc đưa Nga quay lại G8 /// AFP Tổng thống Doald Trump nói ông sẵn sàng ủng hộ việc đưa Nga quay lại G8 - AFP
Tổng thống Doald Trump nói ông sẵn sàng ủng hộ việc đưa Nga quay lại G8
AFP
Phát biểu tại Nhà Trắng một ngày trước khi đến Pháp dự hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói việc để Nga gia nhập lại nhóm này là điều thích hợp, theo AFP.
“Tôi có thể chắc chắn là sẽ ủng hộ điều đó. Sẽ thích hợp hơn nhiều nếu có Nga tham gia. Hội nghị nên là G8 vì nhiều điều chúng tôi bàn bạc có liên quan với Nga”, Tổng thống Trump nói.
Nga bị loại khỏi nhóm các cường quốc sau khi sáp nhập vùng Crimea từ Ukraine hồi năm 2014 và nhóm G8 đổi tên thành G7 với các thành viên Anh, Canada, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Pháp và Ý. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho rằng lý do Nga bị loại ra khỏi nhóm vì người tiền nhiệm Barack Obama lo không thể đấu trí thắng được Tổng thống Vladimir Putin.

[VIDEO] Ông Putin nói với tổng thống Pháp: Moscow không muốn có "Áo phản quang vàng"

“Tôi đoán là vì ông Putin khôn ngoan hơn Tổng thống Obama nên ông Obama cho rằng để Nga tham gia là điều không tốt. Vậy nên ông ta muốn Nga bị loại”, chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố.
Nhà lãnh đạo nói sẵn sàng ủng hộ nếu một thành viên khác trong G7 đề xuất đưa Nga quay trở lại nhóm. Theo đài RT, nhiều nước khác đã kêu gọi khôi phục tư cách thành viên của Nga từ năm 2014 nhưng Mỹ, Anh và Canada luôn ra điều kiện rằng Moscow phải giải quyết tình hình tại Ukraine.
Bình luận của tổng thống Trump được đưa ra ngay trước hội nghị G7 tổ chức tại vùng Biarritz, tây nam Pháp từ ngày 24.8. Tổng thống Nga Putin không được mời nhưng vừa có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Emmanuel Macron hôm 19.8 tại thị trấn gần Marseille.

[VIDEO] Tổng thống Trump và Putin lại hữu hảo bông đùa tại G20

Bình luận

User
Gửi bình luận
to mo

to mo

ai bảo ông Trum chỉ có đầu óc kinh tế mà không có khả năng chính trị ?
Longgiang25

Longgiang25

Chẳng thấy chút chính trị nào ở đây, có lẽ bạn lầm lẫn gì ở đây nhỉ?
Trần Thời

Trần Thời

Chính trị gì chỗ này, chẳng qua là ông Trump làm chắc thêm cái mà mọi người hay nghi ngờ về ông là tính "thất thường": Sáng nắng, Chiều mưa, Trưa ủ dột" Vậy thôi !
Hạnh

Hạnh

Lúc nào cũng có vẻ tự cao tự đại nhỉ. Luôn chỉ trích, chê bai người khác dở hơn mình. Thiệt lạ kỳ.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Hành động vạch áo cho người xem lưng của vị tổng thống gây chú ý nhất nước Mỹ ?
Thái Ngọc

Thái Ngọc

Một tổng thống rất hài hước...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm