Tổng thống Trump nói Trung Quốc không thể vượt Mỹ khi ông cầm quyền

4 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Trung Quốc sẽ không thể nào soán ngôi siêu cường số một thế giới của Mỹ trong thời gian ông tại vị.
Tổng thống Donald Trump cho rằng kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn /// Reuters Tổng thống Donald Trump cho rằng kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn - Reuters
Tổng thống Donald Trump cho rằng kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn
Reuters
Trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 19.5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nền kinh tế Trung Quốc thời điểm hiện tại "không được tốt đẹp".
“Kinh tế của nước ta mạnh không thể tưởng được. Tuy nhiên họ (Trung Quốc) đang đuổi theo chúng ta và sẽ lớn hơn chúng ta nếu Hillary Clinton trở thành tổng thống. Trung Quốc sẽ là nền kinh tế lớn hơn chúng ta rất nhiều vào cuối nhiệm kỳ của bà ta. Nhưng giờ thì họ chẳng thể tiến gần chúng ta”, Tổng thống Trump nói.
Theo chủ nhân Nhà Trắng, ông tin rằng Trung Quốc "muốn soán ngôi của Mỹ để trở thành cường quốc lãnh đạo thế giới" nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong lúc ông còn tại vị.
Tổng thống Trump nói Trung Quốc không thể vượt Mỹ khi ông cầm quyền - ảnh 2
Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng 6 tại Nhật Bản
Reuters
“Tôi nghĩ đó là ý định của họ. Tại sao lại không chứ? Họ là những người rất tham vọng và rất thông minh”, Tổng thống Trump khẳng định.
Một số dự báo của ngân hàng HSBC và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) từng cho rằng Trung Quốc có thể trở thành nền kinh tế số một thế giới vào năm 2030. Theo đó, GDP của nước này sẽ đạt mức 26.000 tỉ USD vào năm 2030 trong khi con số của Mỹ là 25.200 tỉ USD.
Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump cho biết “rất hạnh phúc” về căng thẳng thương mại với Trung Quốc hiện tại vì Mỹ đang nhận hàng tỉ USD. “Trung Quốc rõ ràng là không ổn như chúng ta”, nhà lãnh đạo nhấn mạnh.
[VIDEO] Trung Quốc khuếch trương tinh thần yêu nước giữa căng thẳng thương mại với Mỹ
Sau khi cuộc đàm phán thương mại gần nhất kết thúc mà không đạt thỏa thuận nào, phía Mỹ đã tăng thuế lên hàng hóa nhập từ Trung Quốc và đưa tập đoàn Huawei của nước này vào danh sách cấm mua sản phẩm của Mỹ nếu không được chính quyền Washington thông qua.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tèo ba lô

Tèo ba lô

Trump nói chính xác 100%, Hilary mà làm tổng thống Mỹ thì coi như nước Mỹ xong rồi, nhưng giờ thì đã biết ai mới xứng đáng thắng cử, chúc Trump có nhiệm kỳ thứ 2 để làm nước Mỹ tuyệt vời trở lại...
Nguyễn Lê Bảo Anh

Nguyễn Lê Bảo Anh

Ông Trump thật đáng khâm phục vì chỉ duy nhất có mình ông trên thế giới đối đầu với TQ.
Hưng Nguyễn

Hưng Nguyễn

Nếu tại Mỹ, tôi sẽ bầu cho Tổng thống Trump vì ông ấy làm cực kỳ tốt.
Nguyễn

Nguyễn

Vậy mà mới đầu mình mong muốn bà Hilary làm tổng thống và không thích ông Trump,giờ thì hối hận vô cùng vì ông Trump luôn đối đầu Trung Quốc ở biển đông,nơi Trung Quốc luôn ức hiếp mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà máy điện của Nga bị cho là trở thành mục tiêu tấn công mạng của Mỹ	  /// Ảnh: Reuters

Nghi vấn Mỹ tấn công lưới điện Nga

Truyền thông Mỹ loan tin Lầu Năm Góc tăng cường những đợt tấn công mạng nhắm vào mạng lưới điện của Nga nhưng không báo cáo Tổng thống Donald Trump.
Biểu tình ở 
Hồng Kông 
ngày 16.6

 /// Ảnh: Reuters

Tiếp tục biểu tình lớn ở Hồng Kông

Ngày 16.6, biểu tình lại nổ ra ở Hồng Kông để phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi dù chính quyền đã tuyên bố hoãn vô thời hạn việc thảo luận về dự luật.
 ///  Ảnh: Bloomberg

Hai hòn đảo giá 13 triệu USD

Theo Bloomberg ngày 16.6, cựu diễn viên Mỹ Al Sutton đang rao bán 2 hòn đảo nhỏ nằm cách trung tâm TP.New York chỉ 30 phút di chuyển với giá 13 triệu USD (hơn 303 tỉ đồng).