Tổng thống Trump nói Trung Quốc không thể vượt Mỹ khi ông cầm quyền

4 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Trung Quốc sẽ không thể nào soán ngôi siêu cường số một thế giới của Mỹ trong thời gian ông tại vị.
Tổng thống Donald Trump cho rằng kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn /// Reuters Tổng thống Donald Trump cho rằng kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn - Reuters
Tổng thống Donald Trump cho rằng kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn
Reuters
Trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 19.5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nền kinh tế Trung Quốc thời điểm hiện tại "không được tốt đẹp".
“Kinh tế của nước ta mạnh không thể tưởng được. Tuy nhiên họ (Trung Quốc) đang đuổi theo chúng ta và sẽ lớn hơn chúng ta nếu Hillary Clinton trở thành tổng thống. Trung Quốc sẽ là nền kinh tế lớn hơn chúng ta rất nhiều vào cuối nhiệm kỳ của bà ta. Nhưng giờ thì họ chẳng thể tiến gần chúng ta”, Tổng thống Trump nói.
Theo chủ nhân Nhà Trắng, ông tin rằng Trung Quốc "muốn soán ngôi của Mỹ để trở thành cường quốc lãnh đạo thế giới" nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong lúc ông còn tại vị.
Tổng thống Trump nói Trung Quốc không thể vượt Mỹ khi ông cầm quyền - ảnh 2
Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng 6 tại Nhật Bản
Reuters
“Tôi nghĩ đó là ý định của họ. Tại sao lại không chứ? Họ là những người rất tham vọng và rất thông minh”, Tổng thống Trump khẳng định.
Một số dự báo của ngân hàng HSBC và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) từng cho rằng Trung Quốc có thể trở thành nền kinh tế số một thế giới vào năm 2030. Theo đó, GDP của nước này sẽ đạt mức 26.000 tỉ USD vào năm 2030 trong khi con số của Mỹ là 25.200 tỉ USD.
Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump cho biết “rất hạnh phúc” về căng thẳng thương mại với Trung Quốc hiện tại vì Mỹ đang nhận hàng tỉ USD. “Trung Quốc rõ ràng là không ổn như chúng ta”, nhà lãnh đạo nhấn mạnh.
[VIDEO] Trung Quốc khuếch trương tinh thần yêu nước giữa căng thẳng thương mại với Mỹ
Sau khi cuộc đàm phán thương mại gần nhất kết thúc mà không đạt thỏa thuận nào, phía Mỹ đã tăng thuế lên hàng hóa nhập từ Trung Quốc và đưa tập đoàn Huawei của nước này vào danh sách cấm mua sản phẩm của Mỹ nếu không được chính quyền Washington thông qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo ba lô

Tèo ba lô

Trump nói chính xác 100%, Hilary mà làm tổng thống Mỹ thì coi như nước Mỹ xong rồi, nhưng giờ thì đã biết ai mới xứng đáng thắng cử, chúc Trump có nhiệm kỳ thứ 2 để làm nước Mỹ tuyệt vời trở lại...
Nguyễn Lê Bảo Anh

Nguyễn Lê Bảo Anh

Ông Trump thật đáng khâm phục vì chỉ duy nhất có mình ông trên thế giới đối đầu với TQ.
Hưng Nguyễn

Hưng Nguyễn

Nếu tại Mỹ, tôi sẽ bầu cho Tổng thống Trump vì ông ấy làm cực kỳ tốt.
Nguyễn

Nguyễn

Vậy mà mới đầu mình mong muốn bà Hilary làm tổng thống và không thích ông Trump,giờ thì hối hận vô cùng vì ông Trump luôn đối đầu Trung Quốc ở biển đông,nơi Trung Quốc luôn ức hiếp mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điều trị bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện tại bang Utah (Mỹ)  /// REUTERS

Mỹ lo làn sóng Covid-19 mới

Dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại 2/3 số quận tại Mỹ, buộc chính quyền các cấp phải triển khai biện pháp mạnh tay hơn để ngăn chặn làn sóng mới.