Tổng thống Trump ra điều kiện đối với Triều Tiên

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ tuyên bố CHDCND Triều Tiên phải giải trừ vũ khí hạt nhân để đổi lại việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.
Tổng thống Donald Trump cương quyết hướng đến mục tiêu phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên /// Reuters Tổng thống Donald Trump cương quyết hướng đến mục tiêu phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên - Reuters
Tổng thống Donald Trump cương quyết hướng đến mục tiêu phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên
Reuters
Hãng Reuters ngày 23.4 dẫn lời các quan chức cấp cao Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ không đề xuất giảm dần các lệnh trừng phạt nếu CHDCND Triều Tiên không cam kết giải trừ vũ khí hạt nhân.
“Khi Tổng thống nói ông sẽ không lặp lại sai lầm trong quá khứ có nghĩa là Mỹ sẽ không nhượng bộ, chẳng hạn như sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, cho đến khi Triều Tiên dần từ bỏ chương trình hạt nhân”, quan chức này nói.
Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ dừng thử hạt nhân và đóng cửa một bãi thử, đồng thời sẽ tập trung vào việc phát triển kinh tế. Tuy nhiên giới quan sát cho rằng ông Kim vẫn chưa đề cập gì đến việc giải trừ vũ khí hạt nhân.
Liên quan đến tình hình Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 23.4 tuyên bố sẽ dừng phát thanh tuyên truyền ở khu vực biên giới nhằm thể hiện thiện chí hòa bình trước cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều.
“Chúng tôi hy vọng quyết định này sẽ đưa đến việc hai miền Triều Tiên dừng chỉ trích và tuyên truyền chống đối nhau, cũng như góp phần xây dựng hòa bình và một khởi đầu mới”, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng.
Đây là lần đầu tiên trong vòng 2 năm qua Hàn Quốc dừng phát thanh tại khu vực biên giới, sau khi dừng vào năm 2015 nhưng phát lại vào năm 2016 sau vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 4. Chương trình phát thanh gồm tin tức, âm nhạc Hàn Quốc và nội dung chỉ trích chính quyền Triều Tiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một áp phích tuyên truyền chống chia sẻ tin thất thiệt tại Malaysia /// Reuters>

Quốc hội Malaysia hủy luật chống tin giả

Sau phiên tranh luận kéo dài 3 giờ hôm qua, quốc hội Malaysia đã bỏ phiếu hủy bỏ luật phòng chống tin giả mạo được thông qua dưới thời cựu Thủ tướng Najib Razak, theo Reuters. 
Đoàn Thị Hương rời phiên tòa ngày 16.8	 /// Reuters>

Đoàn Thị Hương sẽ tự biện hộ

Tòa thượng thẩm Shah Alam (bang Selangor, Malaysia) hôm qua tuyên bố hai bị cáo trong vụ công dân CHDCND Triều Tiên Kim Chol bị sát hại sẽ bước vào các phiên đối chất để tự biện hộ.
Các nữ đặc nhiệm có trình độ tương đương, thậm chí tốt hơn các đồng nghiệp nam  /// Ảnh: Chụp màn hình CNN>

Ấn Độ ra mắt đội nữ đặc nhiệm đầu tiên

Đội đặc nhiệm (SWAT) toàn nữ đầu tiên trong lịch sử Ấn Độ vừa chính thức ra mắt với nhiệm vụ bảo vệ Thủ tướng Narendra Modi tại lễ kỷ niệm 71 năm quốc khánh diễn ra ở New Delhi hôm 15.8.