Tổng thống Trump nói đã có cuộc gặp tuyệt vời tại Việt Nam với Chủ tịch Kim

0 Thanh Niên Online
Tại cuộc họp báo chung trưa nay 30.6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lẫn Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận nhà lãnh đạo Mỹ sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên vào chiều cùng ngày.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo /// AFP Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo - AFP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo
AFP
AFP dẫn lời Tổng thống Moon xác nhận về cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra tại khu vực phi quân sự liên Triều (DMZ). Đây là lần gặp nhau đầu tiên kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tại Hà Nội hồi tháng 2.
Tại cuộc họp báo, Tổng thống Moon còn bày tỏ hy vọng về hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.
“Nếu chúng ta tiếp tục liên lạc và đối thoại, chúng ta có thể tiến tới tình huống tốt đẹp nhất. Hai miền sẽ có thể tin tưởng về hòa bình, và thế giới sẽ hỗ trợ, chúc mừng Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un với những kỳ vọng lớn”, ông nói.
Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Kim tại DMZ. "Chúng tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời ở Việt Nam, mọi người không nhận thấy điều đó. Đó là một phần của quá trình đàm phán", CNN dẫn lời nhà lãnh đạo nói thêm.
“Khả năng diễn ra thượng đỉnh lần 3 sẽ dựa trên những nội dung tại cuộc gặp hôm nay. Rõ ràng chúng tôi kỳ vọng vào phát triển trong tương lai”, Tổng thống Trump cho biết.

[VIDEO] Tổng thống Trump mong gặp Chủ tịch Kim tại DMZ

Trước đó, Tổng thống Mỹ cho biết ông và Chủ tịch Kim có “mối quan hệ tốt đẹp”, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ gặp nhau tại DMZ vào cùng ngày.
“Tôi đang đến DMZ và hiểu rằng họ muốn gặp, và tôi muốn chào. Sẽ rất ngắn gọn”, ông chủ Nhà Trắng phát biểu khi gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Seoul.
Nhận định về cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ - Triều, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng điều này sẽ là một “sự kiện lịch sử”.
“Đây sẽ là một cột mốc quan trọng liên quan đến tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”, ông nói.
Cũng trong ngày 30.6, Yonhap dẫn lời Tổng thống Trump cho hay ông sẽ cùng Tổng thống Moon đến DMZ. Trước đó, Nhà Xanh luôn giữ bí mật chi tiết về chuyến đi của Tổng thống Hàn Quốc vì lý do an ninh.
Trong chuyến thăm Hàn Quốc hồi tháng 11.2017, Tổng thống Trump dự định đến DMZ bằng trực thăng nhưng kế hoạch bị hủy vào phút chót vì thời tiết xấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm