Tổng thống Trump tố Google giấu tin tốt đẹp về ông

0 Thanh Niên Online

Nhà Trắng cho biết Google sẽ bị điều tra sau cáo buộc của Tổng thống Donald Trump về việc ưu tiên đưa tin xấu về ông trong các kết quả tìm kiếm.

Logo của Google tại hội nghị công nghệ ở Paris vào tháng 5.2018 /// Reuters Logo của Google tại hội nghị công nghệ ở Paris vào tháng 5.2018 - Reuters
Logo của Google tại hội nghị công nghệ ở Paris vào tháng 5.2018
Reuters
Reuters ngày 29.8 đưa tin Nhà Trắng thông báo sẽ tiến hành điều tra Google sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tố cỗ máy tìm kiếm khổng lồ này đưa lên nhiều tin tiêu cực, trong khi che giấu “truyền thông công bằng” nói về ông.
Trước đó vào ngày 28.8, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng khi tìm kiếm từ khóa “Trump News” (tin tức về ông Trump) chỉ có các kết quả về “truyền thông tin tức giả”.
[VIDEO] Tổng thống Trump cảnh cáo Google, Facebook như thế nào?
“Nói cách khác, họ đã giật dây (Google) đối với tôi và những người khác, khiến hầu hết các kết quả tìm kiếm tin bài đều là xấu. CNN tin giả luôn hiện đầy. Truyền thông công bằng và của đảng Cộng hòa/Bảo thủ bị chặn”, ông viết.
Tổng thống Mỹ ước tính rằng 96% kết quả tìm kiếm tin tức về ông đến từ “truyền thông cánh tả”. “Họ khống chế những gì chúng ta có thể và không thể xem. Tình huống nghiêm trọng này sẽ được xem xét”, ông viết.
Google lập tức ra thông cáo bác bỏ cáo buộc thiên vị về chính trị đối với bất cứ bên nào. Trong khi đó, ông Trump cũng cảnh cáo Twitter và Facebook cần cẩn trọng và công bằng.
Nhà Trắng và Tổng thống Trump đều không thông báo chi tiết về biện pháp đối với Google. Tuy nhiên, cố vấn kinh tế Larry Kudlow của ông Trump sau đó cho biết Nhà Trắng sẽ xem xét trường hợp này và cơ quan chức năng sẽ tiến hành “điều tra, phân tích”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm