Tổng thống Ukraine treo thưởng 1 triệu USD cho người chế tạo vắc xin Covid-19

1 Thanh Niên Online
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cam kết sẽ thưởng 1 triệu USD (23,6 tỉ đồng) cho các nhà khoa học ở nước này nếu họ điều chế được vắc xin phòng chống Covid-19.
Tổng thống Zelensky treo thưởng 1 triệu USD cho nhà khoa học Ukraine điều chế được vắc xin phòng chống Covid-19  /// Reuters Tổng thống Zelensky treo thưởng 1 triệu USD cho nhà khoa học Ukraine điều chế được vắc xin phòng chống Covid-19 - Reuters
Tổng thống Zelensky treo thưởng 1 triệu USD cho nhà khoa học Ukraine điều chế được vắc xin phòng chống Covid-19
Reuters
Tổng thống Ukraine “tin rằng 1 triệu USD là phần thưởng khích lệ” các nhà khoa học chế tạo vắc xin phòng chống bệnh Covid-19, theo AFP ngày 13.4 dẫn lời bà Yuliya Mendel, phát ngôn viên của Tổng thống Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Zelensky thực sự mong muốn các nhà khoa học Ukraine làm việc tích cực hơn để phát triển các loại thuốc giúp toàn thế giới chống lại Covid-19, bà Mendel nói thêm.
Cũng theo bà Mendel, yêu cầu của Tổng thống Zelensky về việc phát triển vắc xin phòng chống Covid-19 đã được gửi đến Viện Khoa học Ukraine vào tháng trước.
“Cho đến nay, chúng tôi không thể nói rõ về nguồn gốc số tiền treo thưởng trên”, bà Mendel cho hay.
Tính đến nay, Ukraine ghi nhận 3.102 ca nhiễm Covid-19 và 93 người tử vong. Ukraine cũng đã cho đóng cửa trường học và các khu vực công cộng để ngăn chặn virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 lây lan.

Hơn 1,8 triệu ca mắc Covid-19 toàn cầu, số ca tử vong ở Pháp vượt 14.400

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Chế được vắc xin thì họ bán bản quyền thương mại kiếm cả trăm triệu USD chứ cần gì giải thưởng, Vắc xin sars hồi trước có công ty từng thu về tới mấy tỷ USD. Bây giờ cái người ta cần là tài trợ kinh phí để nghiên cứu thì không đáp ứng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm