Tổng thống Venezuela cắt đứt quan hệ với Mỹ, buộc ngoại giao đoàn về nước

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 23.1 thông báo chính phủ của ông đang cắt đứt quan hệ với Washington, cho các nhân viên ngoại giao 72 giờ đồng hồ để rời khỏi Venezuela.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tham gia cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ của ông tại Caracas ngày 23.1 /// Reuters Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tham gia cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ của ông tại Caracas ngày 23.1 - Reuters
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tham gia cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ của ông tại Caracas ngày 23.1
Reuters
Tổng thống Maduro đưa ra thông báo trên ngay sau khi ông Juan Guaido, chủ tịch của Quốc hội Venezuela hiện do đảng đối lập kiểm soát, tuyên bố ông là tổng thống lâm thời và đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ, theo Đài NHK hôm nay 24.1.
Ông Guaido tự nhận là tổng thống lâm thời của Venezuela hôm 23.1, khi hàng chục ngàn người tập hợp tại trung tâm thủ đô Caracas để biểu tình chống chính phủ.
Lạm phát ở Venezuela tăng cao dưới thời của Tổng thống Maduro. Hơn 3 triệu người ở Venezuela được cho là đã chạy sang các nước láng giềng để tránh tình trạng thiếu dược phẩm và thực phẩm trong nước.
[VIDEO] "Tổng thống tự phong" Venezuela không được quân đội công nhận
Tổng thống Venezuela cắt đứt quan hệ với Mỹ, buộc ngoại giao đoàn về nước - ảnh 2
Ông Juan Guaido, chủ tịch quốc hội Venezuela, chào người ủng hộ trong cuộc tuần hành ở Caracas ngày 23.1
Reuters
Cũng trong ngày 23.1, Tổng thống Trump ra thông cáo nói quốc hội Venezuela do đảng đối lập kiểm soát là nhánh lập pháp duy nhất của chính phủ do người dân nước này bầu chọn. Chủ nhân Nhà Trắng còn công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela và kêu gọi các nước khác có động thái tương tự.
Ngoài Mỹ, Canada và nhiều nước châu Mỹ Latinh cũng đã công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela.
[VIDEO] Venezuela: Kinh tế trì trệ khiến thanh toán điện tử "lên ngôi"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong đã giảm mạnh tại Mỹ do nhiều người được tiêm vắc xin

Hơn 600.000 ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ

Hãng Reuters hôm qua đưa tin số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ đã vượt cột mốc 600.000, lời nhắc đau lòng rằng đại dịch vẫn hiển hiện trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu khôi phục trạng thái bình thường như trước.
Biểu trưng Bộ Tư pháp Mỹ /// Reuters

Mỹ điều tra quy định thời ông Trump

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland hôm qua tuyên bố sẽ siết chặt chính sách của cơ quan này đối với việc yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ điều tra.