Tổng thống Zimbabwe tái đắc cử

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên được tổ chức ở Zimbabwe kể từ khi ông Robert Mugabe (94 tuổi) từ chức hồi cuối năm ngoái, sau 37 năm cầm quyền.
Tổng thống Emmerson Mnangagwa /// Reuters Tổng thống Emmerson Mnangagwa - Reuters
Tổng thống Emmerson Mnangagwa
Reuters
Ngày 3.8, Ủy ban bầu cử Zimbabwe thông báo đương kim Tổng thống Emmerson Mnangagwa, lãnh đạo đảng cầm quyền ZANU-PF, nhận được 50,8% tổng số 4,8 triệu phiếu bầu, giành chiến thắng trước đối thủ Nelson Chamisa thuộc đảng đối lập Phong trào vì sự thay đổi dân chủ (MDC), theo tờ The Guadian.
Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên được tổ chức ở Zimbabwe kể từ khi ông Robert Mugabe (94 tuổi) từ chức hồi cuối năm ngoái, sau 37 năm cầm quyền. Ông Mnangagwa (75 tuổi) từng là thân cận của ông Mugabe và lên làm lãnh đạo quốc gia châu Phi sau cuộc binh biến vào tháng 11.2017.
[VIDEO] Bạn biết gì về Tổng thống mới của Zimbabwe?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh mô phỏng hành tinh KELT-9b và sao trung tâm /// NASA/JPL>

Khám phá hành tinh 'địa ngục'

Giới khoa học vừa tiết lộ những chi tiết đáng kinh ngạc về hành tinh nóng nhất từng được phát hiện từ trước đến nay, khi khí quyển của nó chứa đầy nguyên tử sắt và titanium ở dạng khí.

Từ phải sang: Hai chiếc F-22 của Không quân Mỹ và 2 chiếc F-35A của Không quân Na Uy được tiếp dầu phục vụ việc thực hành không chiến lẫn nhau, trên không phận Na Uy ngày 15.8.2018  /// Không quân Mỹ>

Tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ đấu F-35 Na Uy

Hai chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Không quân Mỹ đã có cuộc diễn tập đối kháng với 2 tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Na Uy hôm 15.8, và kết quả chưa được tiết lộ.