Tranh của Hitler được mua với giá 161.000 USD

0
(TNO) Một bức tranh màu nước được Adolf Hitler vẽ năm 1914 đã được bán với giá 130.000 euro (tương đương 161.000 USD) cho một người đến từ Trung Đông trong một cuộc đấu giá tại Nuremberg, Đức, theo Reuters ngày 23.11.

 Tranh của Hitler được mua với giá 161.000 USD - ảnh 1

Tác phẩm được bán với giá 161.000 USD - Ảnh: Reuters

Bà Kathrin Weidler, Trưởng phòng đấu giá cho biết bức tranh mang tên “Văn phòng đăng kí dân sự và lâu đài Old Town ở Munich” cũng nhận được nhiều lời đề nghị mua từ châu Á và Mỹ, dù có nhiều ý kiến cho rằng việc đấu giá các bức tranh có tính nghệ thuật không cao của nhà độc tài Đức quốc xã này khá nhàm chán.

Bức tranh được cung cấp bởi hai chị em người Đức chưa rõ danh tính trong những năm 70, và là một trong 2.000 tác phẩm mà Adolf Hitler đã vẽ trong khoảng từ năm 1905 đến 1920 khi còn là một nghệ sĩ đang sống chật vật.

5 bức tranh khác của Hitler cũng bán được trong khoảng 5.000 - 80.000 euro mỗi bức, và 10% số tiền bán tranh sẽ được dùng để ủng hộ trẻ em khuyết tật. Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình hoài nghi bức tranh này là phiên bản giả dù theo Weidler, bản viết tay hoá đơn bán tranh có ghi ngày 25.9.1916 được đi kèm với bức tranh.

Trong cuốn tự truyện "Mein Kampf" của mình, Adolf Hitler đã viết hi vọng trở thành một nghệ sĩ thời trẻ của mình đã bị dập tắt bởi nhiều lần bị Học viện thủ công mỹ nghệ Vienna từ chối.

Thu Thảo

>> “Họa sĩ” Adolf Hitler
>> Những khoảnh khắc cuối cùng của Adolf Hitler

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.
Hiện trường vụ tháo dỡ bom /// PA

4.000 người sơ tán vì bom thời thế chiến II ở Ý

Giới hữu trách Ý đã nhanh chóng sơ tán 4.000 người ở khu trung tâm của thành phố miền bắc Bolzano, nhằm kịp thời xử lý quả bom từ thời thế chiến II được phát hiện tại một công trình đang thi công.