Trào lưu đòi tẩy chay Starbucks vì nhân viên đuổi cảnh sát khỏi cửa hàng ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Phong trào #DumpStarbucks đang trở thành xu hướng trên Twitter và các mạng xã hội khác sau khi tài khoản Hiệp hội Cảnh sát Tempe lên tiếng về thái độ “khinh thị” giới hành pháp của các nhân viên Starbucks.

Hồi tháng 4.2018, hai người da màu đã bị đuổi khỏi quán Starbucks ở Arizona, khiến dân Mỹ phẫn nộ /// AFP/Getty Hồi tháng 4.2018, hai người da màu đã bị đuổi khỏi quán Starbucks ở Arizona, khiến dân Mỹ phẫn nộ - AFP/Getty
Hồi tháng 4.2018, hai người da màu đã bị đuổi khỏi quán Starbucks ở Arizona, khiến dân Mỹ phẫn nộ
AFP/Getty
Một nhóm gồm 6 cảnh sát ở thành phố Tempe, bang Arizona (Mỹ), cho hay họ đã bị yêu cầu rời khỏi một quán cà phê Starbucks vào ngày 4.7 chỉ vì có khách hàng than phiền với nhân viên rằng họ "cảm thấy không an toàn" trước sự hiện diện của toán cảnh sát trong tiệm.
Theo phía cảnh sát, một nhân viên đã đề nghị họ “đi khuất tầm mắt của vị khách”, hoặc đi khỏi cửa hàng.
Dù nhân viên đưa ra lời yêu cầu với thái độ lịch sự, Hiệp hội Cảnh sát Tempe cho rằng đây là cách đối xử không công bằng với những con người chịu trách nhiệm bảo vệ trật tự và an ninh công cộng.
Trào lưu đòi tẩy chay Starbucks vì nhân viên đuổi cảnh sát khỏi cửa hàng ở Mỹ - ảnh 1

Tweet của Hiệp hội Cảnh sát Tempe về vụ việc

Chụp từ Twitter

Phía đại diện Starbucks lên tiếng xin lỗi và cho hay đang điều tra vụ việc trước khi có động thái chính thức, theo tạp chí Newsweek hôm 7.7
Gần như ngay lập tức, các cửa hàng khác trong khu vực lên tiếng chào đón các cảnh sát viên đến uống cà phê miễn phí.
“Hãy ghé thăm @TheCoffeeBean Tempe Marketplace ! Tôi muốn pha cà phê đãi các ngài cảnh sát. Tôi là nhân viên pha cà phê và rất buồn vì cảnh sát thành phố này phải chịu cảnh đối xử như thế. Cứ đến thử cà phê và trà ngon của tiệm chúng tôi”, theo tài khoản Twitter của một chủ tiệm.

[VIDEO] Cuộc chiến cà phê giữa Luckin và Starbucks tại Trung Quốc

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.