Trào lưu đòi tẩy chay Starbucks vì nhân viên đuổi cảnh sát khỏi cửa hàng ở Mỹ

07/07/2019 18:00 GMT+7

Phong trào #DumpStarbucks đang trở thành xu hướng trên Twitter và các mạng xã hội khác sau khi tài khoản Hiệp hội Cảnh sát Tempe lên tiếng về thái độ “khinh thị” giới hành pháp của các nhân viên Starbucks.

Một nhóm gồm 6 cảnh sát ở thành phố Tempe, bang Arizona (Mỹ), cho hay họ đã bị yêu cầu rời khỏi một quán cà phê Starbucks vào ngày 4.7 chỉ vì có khách hàng than phiền với nhân viên rằng họ "cảm thấy không an toàn" trước sự hiện diện của toán cảnh sát trong tiệm.
Theo phía cảnh sát, một nhân viên đã đề nghị họ “đi khuất tầm mắt của vị khách”, hoặc đi khỏi cửa hàng.
Dù nhân viên đưa ra lời yêu cầu với thái độ lịch sự, Hiệp hội Cảnh sát Tempe cho rằng đây là cách đối xử không công bằng với những con người chịu trách nhiệm bảo vệ trật tự và an ninh công cộng.

Tweet của Hiệp hội Cảnh sát Tempe về vụ việc

Chụp từ Twitter

Phía đại diện Starbucks lên tiếng xin lỗi và cho hay đang điều tra vụ việc trước khi có động thái chính thức, theo tạp chí Newsweek hôm 7.7
Gần như ngay lập tức, các cửa hàng khác trong khu vực lên tiếng chào đón các cảnh sát viên đến uống cà phê miễn phí.
“Hãy ghé thăm @TheCoffeeBean Tempe Marketplace ! Tôi muốn pha cà phê đãi các ngài cảnh sát. Tôi là nhân viên pha cà phê và rất buồn vì cảnh sát thành phố này phải chịu cảnh đối xử như thế. Cứ đến thử cà phê và trà ngon của tiệm chúng tôi”, theo tài khoản Twitter của một chủ tiệm.

[VIDEO] Cuộc chiến cà phê giữa Luckin và Starbucks tại Trung Quốc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.