Treo thưởng hơn 1.400 USD cho người có triệu chứng COVID-19 tự nguyện đi khám

1 Thanh Niên Online

Thành phố Tiềm Giang thuộc tỉnh Hồ Bắc sẽ trả cho mỗi cư dân tối đa 10.000 nhân dân tệ (1.425 USD, 33 triệu đồng) nếu họ báo về các triệu chứng của COVID-19 và kết quả xét nghiệm xác nhận họ mắc bệnh.

Nhân viên y tế hướng dẫn bệnh nhân tập thể dục tại một bệnh viện ở Vũ Hán /// Reuters Nhân viên y tế hướng dẫn bệnh nhân tập thể dục tại một bệnh viện ở Vũ Hán - Reuters
Nhân viên y tế hướng dẫn bệnh nhân tập thể dục tại một bệnh viện ở Vũ Hán
Reuters
Sau khi có 197 ca nhiễm virus Corona mới (SAR-CoV-2) gây dịch COVID-19, Tiềm Giang đang tăng cường nỗ lực đảm bảo những người dân bị nhiễm được xác định và điều trị.
Cụ thể, đội ngũ chuyên chống dịch COVID-19 của Tiềm Giang , cách tâm dịch Vũ Hán khoảng 150 km, thông báo người dân được cấp tối đa 10.000 nhân dân tệ/người nếu kết quả chẩn đoán xác nhận họ mắc bệnh.
Những người tự nguyện khai báo các triệu chứng mà được xác định không nhiễm thì được cấp 1.000 nhân dân tệ/người. Còn người được xác nhận nghi nhiễm thì nhận được 2.000 nhân dân tệ.

{VIDEO] 2.122 người chết vì Covid-19 toàn cầu, số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc thấp kỷ lục

Tiềm Giang là một trong những địa phương mới nhất ở Hồ Bắc dùng tiền mặt để khuyến khích người dân tự nguyện đi khám khi nghi ngờ có các triệu chứng nhiễm COVID-19.
Trước đó, một quận thuộc Vũ Hán và thành phố láng giềng Hoàng Cương cũng đã thông báo thưởng tiền mặt cho những người có triệu chứng nhiễm COVID-19 tự nguyện đi kiểm tra sức khỏe, nhưng với mức thấp hơn nhiều, khoảng 500 nhân dân tệ/người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chủ Tin

Chủ Tin

Chừng nào VN cũng khuyên khích kiểu này nhỉ. Mình xung phong đi đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm