Triều Tiên chỉ trích các quan chức Mỹ làm 'ngược ý' Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online

Bình Nhưỡng cho rằng các quan chức cấp cao Mỹ đang đi ngược lại thiện chí của Tổng thống Donald Trump nhằm giải quyết căng thẳng song phương.

Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un tại cuộc gặp ở Singapore ngày 12.6 /// Reuters Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un tại cuộc gặp ở Singapore ngày 12.6 - Reuters
Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un tại cuộc gặp ở Singapore ngày 12.6
Reuters
Hãng Sputnik ngày 10.8 dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên cáo buộc các quan chức cấp cao của Mỹ “đi ngược lại dự định của Tổng thống Donald Trump về việc tăng cường quan hệ giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ”.
Trong thông cáo, Bộ Ngoại giao tiếp tục kêu gọi ký kết hiệp định hòa bình: “Chúng tôi hy vọng các biện pháp thiện chí này sẽ góp phần phá vỡ rào cản của sự bất tín nhiệm tồn tại giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ, và tạo lòng tin lẫn nhau”.
Bình Nhưỡng chỉ trích Mỹ muốn tăng cường các lệnh trừng phạt bằng cách “thêu dệt về mọi điều sai lệch liên quan đến chương trình hạt nhân”.
Thông cáo cũng nhấn mạnh ông Trump ghi nhận các biện pháp thiện chí của Triều Tiên khi tuân thủ các nội dung trong thông cáo chung.
Cũng trong ngày 10.8, Yonhap dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay Washington và Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục có các cuộc trao đổi “hầu như hằng ngày” kể từ khi chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng 6.
“Khi tôi nói trao đổi là muốn nói về trao đổi trên điện thoại, tin nhắn và cũng có thể là email”, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert.
Trước đó, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho hay ông Trump đã đề nghị cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 trong lá thư gửi ông Kim mới đây. Bà Nauert cho biết chưa có thông báo chính thức nào về việc này.
Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã hủy cuộc khảo sát thực địa chung dự kiến thực hiện từ ngày 10-30.8 trong kế hoạch xây tuyến đường xuyên biên giới, nhưng không đưa ra lý do.
[VIDEO] Triều Tiên trao trả hài cốt lính Mỹ, Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm