Triều Tiên chỉ trích cố vấn an ninh quốc gia Mỹ 'thiếu nhận thức'

0 Thanh Niên Online
Thứ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Choe Son-hui chỉ trích “phát biểu vô nghĩa” của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton về việc yêu cầu Bình Nhưỡng nghiêm túc từ bỏ vũ khí hạt nhân.
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui nói bình luận của cố vấn Bolton về phi hạt nhân là vô nghĩa
Reuters
Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm 17.4, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nói Triều Tiên cần bắn “tín hiệu thật sự” về việc sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân trước khi muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương lần ba với Mỹ.
Trong phát biểu được Hãng thông tấn trung ương KCNA đăng tải ngày 20.4, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui chỉ trích cố vấn Bolton đã tự cho mình là quan trọng khi đưa ra “lời vô nghĩa đó”.
Bà Choe cho biết tuyên bố của ông Bolton khiến bà phân vân có phải ý định của hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Donald Trump đã không được hiểu đúng hay cố vấn an ninh Mỹ chỉ đưa ra ý kiến riêng "với khiếu hài hước và sự lệch lạc riêng của ông".
"Sau khi cân nhắc mọi điều, tôi thấy lời lẽ của ông ta chẳng có gì hấp dẫn và đối với tôi, ông ta là người thiếu nhận thức", bà Choe nói.
Thứ trưởng Choe cảnh báo rằng sẽ không có gì tốt đẹp xảy ra nếu quan chức Mỹ tiếp tục đưa ra những bình luận như trên "một cách thiếu thận trọng và lý lẽ".
Triều Tiên chỉ trích cố vấn an ninh quốc gia Mỹ 'thiếu nhận thức' - ảnh 2
Ông Bolton và ông Pompeo là hai quan chức Mỹ mới nhất bị Triều Tiên chỉ trích
Reuters
Ông Bolton là quan chức cấp cao thứ hai trong chính quyền Mỹ bị Triều Tiên chỉ trích trong những ngày gần đây. Trước đó, Chủ nhiệm Ban chuyên trách vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong-gun tuyên bố nước này không muốn đàm phán phi hạt nhân hóa với Ngoại trưởng Mike Pompeo.
[VIDEO] Ngoại trưởng Mỹ Pompeo vẫn tham gia đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên
KCNA dẫn lời ông Kwon nói nếu có sự tham gia của ông Pompeo thì các cuộc đối thoại sẽ “ồn ào và thêm khó khăn”. Do đó, phía Triều Tiên đề nghị Mỹ cử một người khác “cẩn trọng hơn” để tham gia đàm phán.
Đáp lại, ông Pompeo ngày 19.4 nhấn mạnh ông vẫn là người phụ trách chính trong việc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chú chó Major chạy trong khuôn viên Nhà Trắng /// Reuters

Đệ nhất khuyển tái xuất Nhà Trắng

Sau 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, Nhà Trắng cuối cùng cũng đón chào sự trở lại của những “đệ nhất khuyển” khi hai chú chó của Tổng thống Joe Biden theo chủ dọn vào nhà mới.