Triều Tiên có nguy cơ thiếu 1,36 triệu tấn lương thực trong năm nay, theo LHQ

0 Thanh Niên Online

CHDCND Triều Tiên cần thêm khoảng 1,36 triệu tấn lương thực để bù đắp cho tình trạng thiếu lương thực ở nước này trong năm nay, theo báo cáo mới của một số cơ quan Liên Hiệp Quốc.

Triều Tiên được cho là sản xuất khoảng 4,9 triệu tấn lương thực trong năm ngoái, mức thấp nhất kể từ năm 2008 /// Reuters Triều Tiên được cho là sản xuất khoảng 4,9 triệu tấn lương thực trong năm ngoái, mức thấp nhất kể từ năm 2008 - Reuters
Triều Tiên được cho là sản xuất khoảng 4,9 triệu tấn lương thực trong năm ngoái, mức thấp nhất kể từ năm 2008
Reuters
Triều Tiên có thể đã sản xuất khoảng 4,9 triệu tấn lương thực trong năm ngoái, mức thấp nhất kể từ năm 2008, theo Yonhap. Triều Tiên phải nhập khẩu khoảng 1,59 triệu tấn ngũ cốc trong năm nay mới có thể đủ lương thực cho người dân.
Tuy nhiên, cho đến nay, Triều Tiên chỉ có thể nhập khẩu được 200.000 tấn và được hứa hỗ trợ 21.200 tấn, theo báo cáo do Chương trình Lương thực thế giới và Tổ chức Nông lương công bố hôm 3.5. Do đó, Triều Tiên đang thiếu khoảng 1,36 triệu tấn lương thực.
Cũng theo báo cáo trên, 10,1 triệu người Triều Tiên, chiếm khoảng 40% tổng dân số nước này, đang cần hỗ trợ lương thực.
Triều Tiên có nguy cơ thiếu 1,36 triệu tấn lương thực trong năm nay, theo LHQ - ảnh 2
Nông dân Triều Tiên cắt lúa trên một cánh đồng ngoài thủ đô Bình Nhưỡng
Reuters
Hồi tháng 2, đại diện cấp cao của Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc Kim Song kêu gọi hỗ trợ lương thực khẩn cấp, nói rằng quốc gia của ông sẽ thiếu khoảng 1,5 triệu tấn lương thực trong năm nay.
Các cơ quan của Liên Hiệp Quốc đã phái quan chức đến Triều Tiên từ ngày 29.3-12.4 để đánh giá tình trạng thiếu lương thực của nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm