Triều Tiên cũng tắt loa tuyên truyền chống Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Quân đội CHDCND Triều Tiên cũng đã cho ngừng hoạt động nhiều loa phóng thanh hướng về phía Hàn Quốc ở khu vực biên giới vào chiều 23.4.
Hàn Quốc trước đó đã tắt hệ thống loa tuyên truyền ở biên giới /// AFP Hàn Quốc trước đó đã tắt hệ thống loa tuyên truyền ở biên giới - AFP
Hàn Quốc trước đó đã tắt hệ thống loa tuyên truyền ở biên giới
AFP
Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết quân đội Triều Tiên có khoảng 40 loa tuyên truyền chống Hàn Quốc được lắp đặt tại đường phân giới quân sự hai miền. Vào chiều 23.4, Bình Nhưỡng đã tắt một số lượng đáng kể các loa trên.
Một nguồn tin khác thì nói đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang dần ngừng chiến dịch tuyên truyền ở biên giới, có thể sẽ tắt toàn bộ loa phóng thanh trong tối nay.
Động thái này được phía Bình Nhưỡng đưa ra sau khi Seoul có quyết định tương tự vào sáng cùng ngày. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng quyết định này sẽ dẫn tới chấm dứt các hoạt động tuyên truyền và đả kích chống lại nhau giữa hai bên, đồng thời góp phần kiến tạo hòa bình và một khởi đầu mới".
Phía Hàn Quốc cho biết đây là thiện chí nhằm tạo không khí hòa bình trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Bàn Môn Điếm vào ngày 27.4 tới.
Quan chức hai nước ngày 23.4 đã họp bàn và đi đến thống nhất về quy trình cũng như các biện pháp an ninh cho cuộc gặp thượng đỉnh. Triều Tiên cũng nhất trí cho phép các phóng viên Hàn Quốc đưa tin và phát sóng trực tiếp sự kiện.
Cũng trong hôm nay, Tổng thống Moon kêu gọi ngừng hoàn toàn tranh cãi chính trị trong nước ít nhất cho đến lúc kết thúc cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim vào ngày 27.4. Trước đó, phía Triều Tiên tuyên bố ngừng hoạt động thử tên lửa và hạt nhân. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm