Triều Tiên dọa phóng tên lửa đạn đạo đến Nhật

0 Thanh Niên
Hãng thông tấn KCNA hôm qua dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên chỉ trích Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vì gọi vụ thử vũ khí mới đây của nước này là phóng tên lửa đạn đạo.
Một rốc két rời giàn phóng trong một cuộc bắn thử pháo phản lực tại Triều Tiên /// Reuters Một rốc két rời giàn phóng trong một cuộc bắn thử pháo phản lực tại Triều Tiên - Reuters
Một rốc két rời giàn phóng trong một cuộc bắn thử pháo phản lực tại Triều Tiên
Reuters
“Ông Abe có thể nhìn thấy một quả tên lửa đạn đạo thật sự trong tương lai không xa”, vị quan chức cảnh báo và nhấn mạnh Triều Tiên sẽ không bao giờ đàm phán với Thủ tướng Abe. Tuyên bố được đưa ra sau khi Triều Tiên thử nghiệm hệ thống pháo phản lực đa nòng “siêu lớn” vào ngày 28.11 dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Kim Jong-un.
Thủ tướng Abe gọi đó là tên lửa đạn đạo và tố cáo Triều Tiên vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ, thách thức nghiêm trọng an ninh của Nhật Bản và cộng đồng quốc tế. Tranh cãi tương tự cũng xảy ra hồi đầu tháng 11 sau khi Triều Tiên phóng thử cùng loại vũ khí nêu trên.

[VIDEO] Ẩn ý gì trong "món quà Lễ tạ ơn" Triều Tiên gửi đến Mỹ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine cũng triển khai nhiều lực lượng gần Donbas /// Reuters

Nga -Ukraine bên miệng hố chiến tranh

Tình hình giữa hai nước Nga và Ukraine đang cực kỳ căng thẳng khi đều triển khai lực lượng quân sự hùng hậu, đồng thời Moscow sẵn sàng hỗ trợ phe chống đối Kiev đang kiểm soát vùng Donbas.