Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định

0 Thanh Niên Online
Quân đội Hàn Quốc thông báo CHDCND Triều Tiên đã bắn 2 vật thể bay không xác định từ một tỉnh ở miền đông và rơi xuống vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố hình ảnh đợt phóng tử tên lửa từ tàu ngầm vào ngày 2.10 /// Reuters/KCNA Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố hình ảnh đợt phóng tử tên lửa từ tàu ngầm vào ngày 2.10 - Reuters/KCNA
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố hình ảnh đợt phóng tử tên lửa từ tàu ngầm vào ngày 2.10
Reuters/KCNA
Hãng Yonhap dẫn thông báo từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết CHDCND Triều Tiên đã bắn hai vật thể bay từ bãi phóng Yeonpo ở tỉnh nam Hamgyong, miền đông nước này vào lúc 16 giờ 59 phút ngày 28.11 (giờ địa phương) và rơi xuống vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.
Hiện chưa thể xác định chủng loại cũng như tầm bay của hai vật thể bay trên.
Quân đội Hàn Quốc không tiết lộ thêm thông tin và cho biết đang theo dõi sát sao tình hình.
Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho hay Triều Tiên có thể đã phóng thử tên lửa và Tokyo cũng đang theo dõi tình hình.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gọi các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là mối đe dọa đối với nước này và cộng đồng quốc tế.
“Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là thách thức nghiêm trọng không chỉ đối với Nhật Bản mà cả đối với cộng đồng quốc tế. Chúng tôi sẽ duy trì liên lạc chặt chẽ với Mỹ, Hàn Quốc và các nước khác để theo dõi tình hình”, theo Reuters dẫn lời Thủ tướng Abe.
Triều Tiên hôm 31.10 cũng đã bắn hai vật thể được cho là tên lửa về vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Không lâu trước đó, ngày 2.10, Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thử nghiệm thành công tên lửa từ tàu ngầm. Tính từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã thực hiện 13 vụ thử vũ khí như vậy.

[VIDEO] Triều Tiên giới thiệu tên lửa phóng từ tàu ngầm Pukguksong-3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Susan Đỗ Zuniga, tác giả cuốn truyện thiếu nhi The Phở Team 	 /// Ảnh: Thephoteam

Mẹ Việt hướng con về cội nguồn

Luật sư Susan Đỗ Zuniga, một phụ nữ gốc Việt sống ở TP.Dallas (bang Texas, Mỹ), năm 2020 đã viết truyện thiếu nhi The Phở Team (Biệt đội phở) để giúp hai con trai của bà hiểu rõ về món phở, qua đó phần nào hiểu được di sản Việt Nam.