Triều Tiên tăng cường hợp tác du lịch với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc đang có dấu hiệu tăng tốc hợp tác trong lĩnh vực du lịch dù Liên Hiệp Quốc vẫn chưa dỡ bỏ trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Air Koryo hiện cung cấp chuyến bay đến Thẩm Dương, Bắc Kinh và Thượng Hải /// Reuters Air Koryo hiện cung cấp chuyến bay đến Thẩm Dương, Bắc Kinh và Thượng Hải - Reuters
Air Koryo hiện cung cấp chuyến bay đến Thẩm Dương, Bắc Kinh và Thượng Hải
Reuters
Một số nguồn tin ngày 9.8 tiết lộ với Yonhap rằng quan chức cấp cao của Tổng cục Hàng không dân sự Triều Tiên và một công ty du lịch thuộc hãng Air Koryo đã đến gặp đại điện của Guangdong China Travel Service ở tỉnh Quảng Đông, hãng du lịch hàng đầu ở miền nam Trung Quốc, hồi giữa tháng rồi để bàn về sự hợp tác du lịch song phương.

Hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình cũng như khuynh hướng của ngành du lịch ở Triều Tiên và Trung Quốc. Đại diện hai bên còn nhất trí quảng bá các sản phẩm và dịch vụ du lịch Triều Tiên tới du khách Trung Quốc.

“Cuộc gặp gần đây giữa quan chức cấp cao của Tổng cục hàng không dân sự Triều Tiên và một hãng du lịch lớn của Trung Quốc cho thấy bước tiến đáng kể trong sự hợp tác du lịch song phương. Bước tiến này không thể có được nếu không có sự hỗ trợ của giới chức Trung Quốc. Bắc Kinh dường như hỗ trợ Triều Tiên khắc phục tình trạng thiếu ngoại tệ thông qua hợp tác du lịch”, nguồn tin nhận định.
Hiện nay, Air Koryo cung cấp chuyến bay đến 3 thành phố của Trung Quốc: Thẩm Dương, Bắc Kinh và Thượng Hải. Trong thời gian gần đây, số chuyến bay hằng tuần trên tuyến Bình Nhưỡng-Thẩm Dương tăng từ 2 lên 3, trong khi vé cho chuyến tàu lửa Bình Nhưỡng-Bắc Kinh gần như được bán hết, theo Yonhap.
[VIDEO] Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên như với Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Trump đối diện nguy cơ luận tội	 
 /// Ảnh: AFP>

Nguy cơ luận tội phủ bóng Nhà Trắng

Khả năng luận tội Tổng thống Donald Trump đang được đề cập liên tục tại Mỹ về những cáo buộc nhắm vào chủ nhân Nhà Trắng và các cựu cố vấn.