Triều Tiên tiếp tục tháo dỡ bãi thử tên lửa

0 Thanh Niên Online
Hình ảnh vệ tinh cho thấy CHDCND Triều Tiên tiếp tục tháo dỡ các cơ sở quan trọng tại trung tâm thử nghiệm động cơ và phóng tên lửa miền tây bắc nước này.
Các vị trí được tháo dỡ tại bãi thử tên lửa /// Ảnh chụp màn hình 38 North Các vị trí được tháo dỡ tại bãi thử tên lửa - Ảnh chụp màn hình 38 North
Các vị trí được tháo dỡ tại bãi thử tên lửa
Ảnh chụp màn hình 38 North
Trang 38 North chuyên quan sát tình hình CHDCND Triều Tiên ngày 7.8 cho rằng nước này đang tiếp tục tháo dỡ bãi thử tên lửa Sohae theo đúng cam kết với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Các hình ảnh từ vệ tinh cho thấy việc tháo dỡ đang tiếp tục được tiến hành tại khu vực thử động cơ tên lửa cũng như bệ phóng. Động thái này diễn ra khoảng 2 tuần sau khi hoạt động tháo dỡ bắt đầu tại đây.
“Tuy nhiên, các hoạt động này cần được xem một cách thận trọng là những bước đầu vì chưa thể hiện tính bền vững và không thể phục hồi”, theo 38 North.
Cũng trong ngày 7.8, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho hay Tổng thống Trump sẽ cử Ngoại trưởng Mike Pompeo đến Bình Nhưỡng tiếp tục đàm phán về việc giải giới hạt nhân với lãnh đạo Kim Jong-un.
Phía Mỹ đã gửi thư đề xuất về cuộc gặp này cho đại diện Triều Tiên vào dịp Diễn đàn khu vực ASEAN tại Singapore hồi tuần trước.
Ngoại trưởng Pompeo đã có 3 chuyến thăm Bình Nhưỡng, trong đó có 2 chuyến đầu tiên nhằm xúc tiến cuộc gặp lịch sử giữa ông Kim và ông Trump.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm