Trực thăng tấn công Mi-28NE của Nga 'đắt hàng'

0 Thanh Niên Online

Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Nga vừa cho hay 6 khách hàng nước ngoài đã gửi đề nghị mua trực thăng tấn công Mi-28NE của nước này.

Trực thăng tấn công Mi-28NE /// Chụp màn hình TASS Trực thăng tấn công Mi-28NE - Chụp màn hình TASS
Trực thăng tấn công Mi-28NE
Chụp màn hình TASS
“Từ năm 2015 đến nay, cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự liên bang nhận 6 yêu cầu mua trực thăng Mi-28NE. Trong số đối tác quan tâm có những nước ở Đông Nam Á, Trung Đông và các nước thành viên CSTO (Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể)”, phòng truyền thông của cơ quan này cho hay hôm 30.8, theo hãng tin TASS.
Cũng theo TASS, Algeria đã đặt mua 42 chiếc Mi-28NE, bắt đầu nhận hàng từ tháng 5.2016 và 12 chiếc đã được bàn giao trong những giai đoạn đầu của hợp đồng.
Mi-28NE là trực thăng tấn công có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, với nhiệm vụ chính là tiêu diệt các xe bọc thép và mục tiêu trên không bay ở tầm thấp.
Mi-28NE còn có khả năng tiến hành hoạt động trinh sát, nhận dạng mục tiêu cho các trực thăng và máy bay tác chiến. Trực thăng này được trang bị tên lửa và pháo 30 mm.
[VIDEO] Trực thăng Mi-28NE "Kẻ săn đêm" tấn công các mục tiêu thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria năm 2016.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lao động nước ngoài tại Bangkok, Thái Lan /// Reuters

Campuchia sẽ giới hạn phí tuyển dụng lao động

Reuters hôm qua 19.9 đưa tin quan chức ngoại giao Campuchia Horn Usaphea vừa tiết lộ chính phủ nước này có kế hoạch đặt giới hạn mức thu phí của cơ quan tuyển dụng đối với công dân đi làm việc ở nước ngoài.