Trung Quốc: Bị phạt vì ngủ gật khi họp

1 Thanh Niên Online
Trung Quốc đã phạt 6 quan chức ở tỉnh Hồ Bắc vì tội dám ngủ gật trong cuộc họp để tìm cách loại trừ nạn lười biếng trong giới công chức nước này, theo Reuters ngày 10.2.
Bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vài ngày qua /// CNA Bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vài ngày qua - CNA
Bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vài ngày qua
CNA
Những bức ảnh chụp cảnh tượng các quan chức ngoẹo đầu ngủ khò khò trong cuộc họp đã lan tràn trên truyền thông Trung Quốc suốt 2 năm qua, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đang nỗ lực truy quét nạn tham nhũng, xa hoa và lười biếng.
Cơ quan kỷ luật của đảng Cộng sản Trung Quốc tại thành phố Tương Dương (tỉnh Hồ Bắc) đã liệt kê tên 6 quan chức phải viết kiểm điểm và nhận lỗi trước công chúng.
Trong số 6 quan chức này có ông Lei Aihua, Phó bí thư Cục Kế hoạch đô thị thành phố Tương Dương và ông Wang Jianmin, Phó giám đốc Trung tâm Quản lý phân phối quỹ nhà ở Tương Dương, theo tờ Hoàn Cầu Thời báo.
Quyết định trừng phạt các quan chức tại thành phố trên đã được đưa ra sau khi dân tình lên mạng chỉ trích tình trạng ngủ gục trong các cuộc họp chính quyền.
Theo Luật Công chức Trung Quốc, các quan chức có thể bị sa thải nếu vi phạm nghiêm trọng quy định của cơ quan, dẫn đến tổn thất và gây ảnh hưởng xấu cho xã hội.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồ Văn Ưng

Hồ Văn Ưng

Diễn giả nói không hấp dẫn, nói một chiều, một luận điệu, chán ngắt thì buồn ngủ. Đã buồn ngủ , phải ngủ thôi, có gì sai ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm