Trung Quốc cho Campuchia vay 259 triệu USD xây đại lộ

1 Thanh Niên Online
Bộ Tài chính Campuchia ngày 20.7 cho biết Trung Quốc mới đây đã cho nước này vay 259 triệu USD để xây dựng một đại lộ mới ở thủ đô Phnom Penh.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Sen /// AFP Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Sen - AFP
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Sen
AFP
Tuyên bố nêu rõ thỏa thuận cho vay ưu đãi được ký vào ngày 10.7 vừa qua giữ Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc và Bộ Tài chính Campuchia. Khoản vay 259 triệu USD sẽ được dùng để xây dựng đại lộ 4 làn xe, dài 47 km tại thủ đô Phnom Penh.
Reuters dẫn thông báo của Bộ Tài chính Campuchia nhấn mạnh: "Thỏa thuận là một trong những hoạt động mới, toàn diện và nhiều thành quả giữa Vương quốc Campuchia và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa".
Thỏa thuận được ký đúng dịp Trung Quốc và Campuchia kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao. Trong thư gửi người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Campuchia Prak Sokhonn viết rằng: "Nhìn lại 60 năm quan hệ ngoại giao, tôi có thể không hề nghi ngờ gì mà khẳng định rằng quan hệ và hợp tác giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất hơn bao giờ hết".
Theo Reuters, Trung Quốc thời gian qua đã viện trợ  và cho Campuchia vay hàng tỉ USD, thông qua các khuôn khổ song phương, cũng như sáng kiến Vành đai, Con đường. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thực Nghiệm

Thực Nghiệm

không có gì là cho không, viện trợ không hòa lại hoặc vay ưu đãi đều là con nợ đối với quốc gia nghèo

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm