Thủ tướng Hun Sen muốn tại vị thêm 10 năm để loại trừ nhóm mưu phản

Khánh An
Khánh An
05/06/2018 21:59 GMT+7

Ông Hun Sen quyết loại trừ thế lực mưu phản và đưa Campuchia thành nước có thu nhập trung bình cao.

Tờ Khmer Times ngày 5.6 đưa tin Thủ tướng Campuchia Hun Sen tái khẳng định sẽ tiếp tục nắm quyền thêm 10 năm nữa nhằm loại trừ các nhóm mưu phản muốn lật đổ chính phủ trong một cuộc cách mạng màu.
“Tôi không thể cho phép bất cứ ai hủy hoại Campuchia. Ngay từ đầu, tôi đã muốn thư giãn vài ngày nhưng khi nhóm mưu phản xuất hiện, tôi quyết định kéo dài thời gian thêm 10 năm nữa”, ông Hun Sen phát biểu tại Phnom Penh.
Tháng 11.2017, đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) bị giải thể sau khi lãnh đạo đảng là ông Kem Sokha bị bắt vì cáo buộc mưu phản và thông đồng với Mỹ nhằm lật đổ chính phủ.
“Giờ đây tôi không quá lớn tuổi. Vì mục tiêu của mình, tôi sẽ làm Thủ tướng đến năm 2028 và tôi muốn đưa Campuchia trở thành một nước có thu nhập trung bình cao”, ông Hun Sen nói.
Ông Hun Sen (66 tuổi) là một trong những thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới khi được bầu vào ngày 14.1.1985, khi ông 33 tuổi.

Những phát biểu trên được đưa ra trước thềm cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7 và đảng cầm quyền CPP được dự đoán sẽ tiếp tục giành chiến thắng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.