Trung Quốc có thể tiếp tục bồi đắp ở Biển Đông

0 Thanh Niên
Trong năm 2017, Trung Quốc xây dựng trạm radar, kho đạn, nhà chứa tên lửa cùng nhiều cơ sở khác trên những đảo nhân tạo phi pháp ở Biển Đông
Hồi tháng 11.2017, Trung Quốc hạ thủy một tàu nạo vét lớn nhất châu Á /// Ảnh tư liệu Hồi tháng 11.2017, Trung Quốc hạ thủy một tàu nạo vét lớn nhất châu Á - Ảnh tư liệu
Hồi tháng 11.2017, Trung Quốc hạ thủy một tàu nạo vét lớn nhất châu Á
Ảnh tư liệu
Chuyên gia Trần Tương Miểu thuộc Viện Nghiên cứu Nam Hải của Trung Quốc vừa nhận định với tờ Hoàn Cầu thời báo rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục mở rộng diện tích của một số thực thể ở Biển Đông trong tương lai thông qua hoạt động nạo vét.
Hồi tháng 11.2017, Trung Quốc hạ thủy một tàu nạo vét lớn nhất châu Á, gây ra quan ngại Bắc Kinh sẽ sử dụng tàu này cho hoạt động bồi đắp phi pháp ở Biển Đông.
Trước đó, Chương trình Sáng kiến minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS, Mỹ) công bố nhiều hình ảnh cho thấy trong năm 2017, Trung Quốc xây dựng trạm radar, kho đạn, nhà chứa tên lửa cùng nhiều cơ sở khác trên những đảo nhân tạo phi pháp ở Biển Đông.
AMTI cho rằng mục đích của Trung Quốc là tiến tới đưa vào hoạt động căn cứ không quân và hải quân trên những đảo nhân tạo phi pháp đó. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ “hủy hoại nền kinh tế” Thổ Nhĩ Kỳ /// Reuters

Vừa dọa đã dịu

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cho thấy ông có thể khó đoán thế nào.
Quyết định mới của Campuchia được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này /// Reuters

Campuchia siết chặt cấp hộ chiếu

Chính phủ Campuchia ra lệnh siết chặt lại quy trình cấp hộ chiếu đặc biệt cho người nước ngoài, động thái được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này.