Trung Quốc đề cao khai thác chung ở Biển Đông

0 Thanh Niên
Ngày 29.10, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán với Philippines về khai thác dầu khí chung ở Biển Đông, theo báo The Rappler. 
Ngoại trưởng Philippine Teodoro Locsin Jr (phải) bắt tay Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại một hội nghị ở Brussels. Ảnh đăng trên trang Twitter của ông Locsin Ngoại trưởng Philippine Teodoro Locsin Jr (phải) bắt tay Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại một hội nghị ở Brussels. Ảnh đăng trên trang Twitter của ông Locsin
Ngoại trưởng Philippine Teodoro Locsin Jr (phải) bắt tay Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại một hội nghị ở Brussels. Ảnh đăng trên trang Twitter của ông Locsin
Tại cuộc họp báo với Ngoại trưởng Philippines Teddy Locsin Jr ở TP.Davao, ông Vương nói: “Nếu hai nước cùng khai thác chung mà không gây ảnh hưởng tới tuyên bố chủ quyền của nhau, điều này sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu năng lượng của Philippines”.
Trước đó, các quan chức Philippines cho biết doanh nghiệp nước này đang đàm phán về khả năng khai thác chung ở Biển Đông với đối tác Trung Quốc. Nhiều chuyên gia Philippines lẫn quốc tế đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về những hệ lụy khó lường của kế hoạch khai thác chung đối với an ninh và ổn định của khu vực, cũng như đối với chủ quyền của các quốc gia ASEAN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm