Trung Quốc diễn tập tác chiến sát Đài Loan

0 Thanh Niên
Reuters hôm qua đưa tin Chiến khu miền nam của Trung Quốc tuyên bố việc máy bay quân sự nước này diễn tập sát Đài Loan trong ngày 9 và 10.2 là nhằm cải thiện khả năng tác chiến. 
Chiến đấu cơ F-16 của Đài Loan áp sát oanh tạc cơ H-6 (trên) của Trung Quốc, ảnh do Cơ quan phòng vệ Đài Loan cung cấp ngày 10.2 /// Reuters Chiến đấu cơ F-16 của Đài Loan áp sát oanh tạc cơ H-6 (trên) của Trung Quốc, ảnh do Cơ quan phòng vệ Đài Loan cung cấp ngày 10.2 - Reuters
Chiến đấu cơ F-16 của Đài Loan áp sát oanh tạc cơ H-6 (trên) của Trung Quốc, ảnh do Cơ quan phòng vệ Đài Loan cung cấp ngày 10.2
Reuters
Trong 2 ngày đó, lực lượng phòng vệ trên không của Đài Loan đã cho chiến đấu cơ xuất kích nhằm ngăn chặn một số máy bay quân sự Trung Quốc bay gần vùng lãnh thổ này.
Trong thông cáo, Chiến khu miền nam khẳng định “các lực lượng độc lập Đài Loan đã phớt lờ công lý quốc gia và gia tăng việc theo đuổi giành độc lập” nên các lực lượng của chiến khu “theo dõi sát sao tình hình và hoàn thành sứ mệnh”.
Đáp lại, Viện trưởng Viện Hành pháp Đài Loan Tô Trinh Xương hôm qua chỉ trích những hoạt động quân sự của Trung Quốc “gây ra oán giận không cần thiết trong dân chúng Đài Loan và quấy nhiễu hòa bình khu vực”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.