Trung Quốc do thám hải quân Mỹ ở đảo Guam

2

(TNO) Trung Quốc đã điều một tàu do thám đến vùng biển ngoài khơi đảo Guam để do thám cuộc tập trận của Hải quân Mỹ.

(TNO) Trung Quốc đã điều một tàu do thám đến vùng biển ngoài khơi đảo Guam để do thám cuộc tập trận của Hải quân Mỹ, một chỉ huy quân đội Mỹ cho biết.

Hồi tuần trước, một chiếc tàu do thám lớp Đông Điệu đã xuất hiện trong vùng biển gần khu vực diễn ra cuộc tập trận Lá chắn quả cảm, tờ South China Morning Post (Trung Quốc) hôm 20.9 dẫn lời Chuẩn đô đốc Mỹ Mark Montgomery.

Ông Montgomery cũng cho biết thêm rằng tàu Trung Quốc và tàu Mỹ đã hành xử chuyên nghiệp theo quy tắc ứng xử quốc tế khi vụ việc xảy ra. Cuộc tập trận kể trên, bắt đầu từ ngày 15.9 và kết thúc vào 16.9, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Giới quan sát nhận định Trung Quốc đã từng gửi tàu do thám theo dõi các tàu thuyền hải quân nước ngoài hoạt động gần vùng biển nước mình, nhưng việc gửi tàu do thám đến tận đảo Guam là hiếm khi xảy ra.

Hồi tháng 7, Trung Quốc cũng đã gửi tàu do thám đến dò la cuộc tập trận quốc tế Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) do Mỹ dẫn đầu, diễn ra ở Hawaii, mặc dù nước này có tham gia tập trận chung.

Hoàng Uy

>> Triều Tiên thị uy trước chuyến thăm Hàn Quốc của chủ tịch Trung Quốc?
>> Trung Quốc tràn lan sách trẻ em nội dung bạo lực, khiêu dâm
>> Quan chức pháp y Trung Quốc từ chức trước phiên xử Bạc Hy Lai
>> Lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc, Nga
>> Trung Quốc lên giọng trước hội đàm với Mỹ    

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Duc

Minh Duc

Trung Quốc bắt tay/liên minh/khắng khít với Nga, tại sao không hỏi Nga chỉ cho vài chiêu? Nhưng lại do thám dò la những cuộc tập trận của Mỹ. Chứng tỏ Mỹ đẳng cấp vượt trội!
Văn Hùng

Văn Hùng

Ý bạn mình thấy đúng với lại có thêm 1 câu hỏi: Tại sao Nga luôn khẳng định vũ khí mình vượt trội hơn Mỹ với NATO nhưng tại sao TQ chỉ luôn luôn nhắm đến mục tiêu tấn công mạng của Mỹ và NATO để lấy cắp công nghệ quân sự nhằm phát triển quân đội của mình mạnh hơn. Chứng tỏ Mỹ đẳng cấp vượt trội hơn hẳn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.