Trung Quốc không có ca COVID-19 nội địa, xe buýt hoạt động tại Vũ Hán

0 Thanh Niên Online
Giới chức y tế Trung Quốc ghi nhận 47 ca COVID-19 mới ngày 24.3 và đều là người từ nước ngoài về.
Một số hành khách tại ga tàu ở Vũ Hán, thành phố bị phong tỏa từ ngày 23.1 /// AFP Một số hành khách tại ga tàu ở Vũ Hán, thành phố bị phong tỏa từ ngày 23.1 - AFP
Một số hành khách tại ga tàu ở Vũ Hán, thành phố bị phong tỏa từ ngày 23.1
AFP
Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 25.3 thông báo có tổng cộng 47 ca COVID-19 mới tại Trung Quốc đại lục trong ngày 24.3 và toàn bộ đều từ nước ngoài về, không có ca nhiễm nội địa.
Tính đến nay, Trung Quốc “nhập khẩu” tổng cộng 474 ca bệnh COVID-19, theo NHC.
Cũng trong ngày 24.3, có 4 ca tử vong, trong đó 3 người tại tỉnh Hồ Bắc. Đến nay, tổng số người tử vong vì COVID-19 tại Trung Quốc là 3.281 và số ca nhiễm là 81.218, trong đó 73.650 người hồi phục.
Việc đại dịch COVID-19 thuyên giảm tại Trung Quốc đã giúp nhiều thành phố của nước này dần quay lại hoạt động.

[VIDEO] Người dân Trung Quốc thận trọng quay lại cuộc sống bình thường sau đại dịch Covid-19

Theo Tân Hoa xã, chuyến xe buýt đầu tiên đã hoạt động trở lại tại tâm dịch Vũ Hán vào sáng 25.3 kể từ khi thành phố bị phong tỏa ngày 23.1 để ngăn dịch COVID-19.
Đến nay, có tổng cộng 558 ca bệnh tại Singapore trong đó 326 người từ nước ngoài về, 17 người đang trong tình trạng nguy kịch, 155 người hồi phục và 2 người tử vong, tờ The Straits Times dẫn thông báo cho biết.
Để đối phó, Bộ Y tế Singapore ngày 24.3 ra lệnh đóng cửa mọi cơ sở giải trí, trung tâm gia sư, dạy kỹ năng... Người dân bị cấm tụ tập quá 10 người và phải giữ khoảng cách ít nhất 1 mét khi tiếp xúc.
Quy định trên có hiệu lực từ ngày 27.3 và kéo dài đến cuối tháng 4.
Trung Quốc không có ca COVID-19 nội địa, xe buýt hoạt động tại Vũ Hán - ảnh 1

Người dân Singapore đi tàu điện, chỉ có một số người đeo khẩu trang

AFP

Mặt khác, công dân Singapore hoặc người định cư lâu dài tại nước này bất chấp khuyến cáo của nhà chức trách để đi nước ngoài từ ngày 27.3 sẽ phải tự chi trả hoàn toàn chi phí cách ly 14 ngày khi về nước và tiền viện phí nếu bị bệnh COVID-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.