Trung Quốc lại cấm du khách đến Hàn Quốc

4 Thanh Niên Online
Chính quyền Trung Quốc vừa tái áp đặt lệnh cấm tour du lịch đến Hàn Quốc, được cho là nhằm trả đũa việc chính quyền Seoul triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ.
Trong năm 2016, du khách Trung Quốc chiếm phân nửa trong tổng số 17 triệu người nước ngoài đến Hàn Quốc /// Reuters Trong năm 2016, du khách Trung Quốc chiếm phân nửa trong tổng số 17 triệu người nước ngoài đến Hàn Quốc - Reuters
Trong năm 2016, du khách Trung Quốc chiếm phân nửa trong tổng số 17 triệu người nước ngoài đến Hàn Quốc
Reuters
“Cấp trên cho tôi biết các đối tác Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh và tỉnh Sơn Đông nói họ sẽ không đưa các nhóm du khách đến Hàn Quốc trong tháng 1”, một nhân viên của công ty du lịch Naeil nói với Reuters vào ngày 20.12.
Người này cho biết thêm chính quyền Trung Quốc không cho phép khách du lịch đến Hàn Quốc theo hình thức du lịch nhóm.
Theo tờ JoongAng Ilbo, Trung Quốc áp đặt lại lệnh cấm du lịch nhằm trả đũa việc hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ được triển khai ở Hàn Quốc.
Trước đó, Cơ quan quản lý du lịch Trung Quốc hồi tháng 3 ban hành lệnh cấm tổ chức tour du lịch đến Hàn Quốc cũng nhằm mục đích trên.
Trung Quốc cáo buộc THAAD đe dọa an ninh quốc gia. Tuy nhiên, Mỹ và Hàn Quốc khẳng định hệ thống này chỉ nhằm mục đích phòng thủ trước mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên.
Đến cuối tháng 11, cơ quan quản lý du lịch Trung Quốc gỡ bỏ lệnh cấm, nhưng không cho phép các công ty tổ chức tour đưa du khách đến tham quan những cơ sở thuộc Lotte do tập đoàn này đồng ý nhường đất sân golf cho quân đội Hàn Quốc triển khai THAAD.
Thông tin trên được đưa ra không lâu sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Trung Quốc hồi tuần rồi. Tổng thống Moon đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và hai nhà lãnh đạo bày tỏ kỳ vọng cải thiện quan hệ song phương.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tiến

Tiến

Hàn quốc cũng nên cấm công dân mình đến Trung Quốc
Hằng

Hằng

Bấy nhiêu thôi cũng biết TQ chả có tự do gì. Đi du lịch mà muốn cấm là cấm...
Minh

Minh

Mừng cho đất nước Hàn Quốc. Nếu cứ để dân Trung Quốc ồ ạt du lịch thì nội trả tiền công dọn rác xả bừa bãi hay tour du lịch 0 đồng cũng chỉ làm khổ thêm cho ngân sách Hàn Quốc.
Kim Chi

Kim Chi

Cơ hội du lịch Hàn Quốc không bị du khách Trung Quốc cạnh tranh -...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm