Trung Quốc lại tập trận thêm một tháng ở vịnh Bắc bộ

0 Thanh Niên Online
Cục Hải sự Quảng Đông hôm nay 31.3 ra thông báo rằng cuộc tập trận sẽ diễn ra ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu của Trung Quốc, tức vịnh Bắc bộ, từ ngày 1-30.4.
Chiến hạm Trung Quốc trong một cuộc tập trận tác chiến ở Biển Đông hồi cuối tháng 2 /// Chụp màn hình Chinamil.com Chiến hạm Trung Quốc trong một cuộc tập trận tác chiến ở Biển Đông hồi cuối tháng 2 - Chụp màn hình Chinamil.com
Chiến hạm Trung Quốc trong một cuộc tập trận tác chiến ở Biển Đông hồi cuối tháng 2
Chụp màn hình Chinamil.com
Cũng theo thông báo mới, được đăng trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA), cuộc tập trận sẽ diễn ra ở khu vực có phạm vi bán kính 5 km và cấm tàu thuyền vào khu vực.
Kết quả đối chiếu tọa độ được nêu trong thông báo trên Google Maps cho thấy khu vực tập trận dường như nằm ở phần vịnh Bắc bộ thuộc Trung Quốc.
Đây sẽ là cuộc tập trận lần thứ 5 của quân đội Trung Quốc (PLA) ở vịnh Bắc bộ từ đầu năm đến nay, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.
Trung Quốc lại tập trận thêm một tháng ở vịnh Bắc bộ - ảnh 1

Thông báo về cuộc tập trận từ ngày 1.4 đến ngày 30.4 ở vịnh Bắc bộ được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc ngày 31.3

CHỤP MÀN HÌNH MSA.GOV.CN

Tính cả 5 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ, từ đầu năm đến nay, PLA tiến hành ít nhất 11 cuộc tập trận ở Biển Đông.
Cũng theo các thông báo được đăng trên website của MSA, trong năm ngoái, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.