Trung Quốc lật tẩy thanh niên giả làm tỉ phú

0 Thanh Niên
Cảnh sát thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đang điều tra một thanh niên 17 tuổi bị tố giả làm tỉ phú để mưu cầu danh tiếng. 
Thanh niên họ Thi dùng Photoshop chế ra ảnh chụp chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump Thanh niên họ Thi dùng Photoshop chế ra ảnh chụp chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump
Thanh niên họ Thi dùng Photoshop chế ra ảnh chụp chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump
Theo Reuters ngày 13.9, thanh niên họ Thi này dùng phần mềm photoshop ghép ảnh mình chụp chung với các lãnh đạo thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rồi đăng lên mạng. Thi còn tự xưng là nhà sáng lập hàng loạt doanh nghiệp ở Trung Quốc, trên thực tế các công ty đó đều không tồn tại.
Tân Hoa xã đã phát hiện một bài báo giả mạo là của hãng thông tấn này với nội dung tán dương Thi như vị anh hùng trong cuộc chiến chống đói nghèo ở tỉnh Hồ Nam. Cảnh sát Tế Nam cho biết Thi đã bỏ học và không có công ăn việc làm. “Cậu ta thuê người viết nhiều bài báo giả và dùng photoshop để ghép hình đăng lên mạng. Chúng tôi sẽ phạt những ai lan truyền tin đồn lên mạng gây tác động xấu đến xã hội”, Reuters dẫn thông báo từ giới chức trách Tế Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm