Trung Quốc mở lại đường bay sau khi Mỹ ra lệnh trừng phạt

0 Thanh Niên
Cơ quan Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) hôm qua thông báo sẽ cho phép các hãng hàng không nước ngoài nối lại đường bay có giới hạn đến Trung Quốc đại lục từ ngày 8.6, theo Reuters. 
Sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 4.6.2020 /// Reuters Sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 4.6.2020 - Reuters
Sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 4.6.2020
Reuters
Thông báo mới của CAAC không đề cập đến Mỹ hay giải thích lý do về sự thay đổi trong chính sách, nhưng 12 giờ trước đó Bộ Giao thông Mỹ cho biết sẽ cấm mọi chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc đến Mỹ, bắt đầu từ ngày 16.6 hoặc sớm hơn.
Washington đã quyết định trừng phạt các hãng hàng không Trung Quốc sau khi các hãng hàng không Mỹ, như Delta Air Lines và United Airlines, vấp phải cản trở khi muốn nối lại đường bay đến Trung Quốc sau thời gian ngưng chuyến vì dịch Covid-19.

Trung Quốc 'xuống nước', mở cửa cho các hãng hàng không quốc tế?

Cũng liên quan đến căng thẳng Mỹ - Trung, Tổng thống Trump cho hay chưa có ý định cấm vận Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề Hồng Kông.
Trong một diễn biến khác, Washington đang chuẩn bị bổ sung thêm ít nhất 4 cơ quan truyền thông của đối phương vào danh sách bị tăng cường kiểm soát và giới hạn hoạt động trên đất Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm