Trung Quốc nâng cấp tiêm kích JF-17 cho Pakistan

0 Thanh Niên Online

Chuyên trang China Aviation News đưa tin Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) đã lắp ráp và bàn giao chiếc tiêm kích JF-17 nâng cấp đầu tiên cho phía Pakistan hồi tháng 3.

Không quân Pakistan hiện được cho là có hơn 100 chiếc JF-17 /// AFP Không quân Pakistan hiện được cho là có hơn 100 chiếc JF-17 - AFP
Không quân Pakistan hiện được cho là có hơn 100 chiếc JF-17
AFP
Đây cũng là lần đầu tiên, AVIC cải tiến một chiến đấu cơ thế hệ 3 dành cho xuất khẩu, theo China Aviation News.
“Việc nâng cấp [JF-17] đầu tiên đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong [dự án JF-17], chuyên gia phòng không Trung Quốc Phó Tiền Tiêu nhận định với Hoàn Cầu thời báo.
Ông Phó cho biết thêm đợt nâng cấp lần này bao gồm thay thế các bộ phận cũ như thân máy bay và động cơ, giúp JF-17 có thể hoạt động an toàn sau nhiều năm sử dụng.
Được Trung Quốc và Pakistan cùng phát triển và chế tạo, chiến đấu cơ đa nhiệm JF-17 có chuyến bay đầu tiên vào năm 2003. Lô hàng JF-17 đầu tiên được bàn giao cho phía Pakistan vào năm 2007.Không quân Pakistan hiện được cho là có hơn 100 chiếc JF-17.
Trung Quốc nâng cấp tiêm kích JF-17 cho Pakistan - ảnh 2
Phi đội JF-17 của Pakistan hộ tống chuyên cơ Boeing 747-400 chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi vào không phận Pakistan hồi tháng 4.2015
Chụp từ clip
JF-17 là đóng vai trò chủ lực trong không quân Pakistan trong những năm gần đây, sau khi Mỹ hạn chế bán F-16 cho Pakistan theo một lệnh cấm vận vũ khí năm 1990.
Cũng theo China Aviation News, Pakistan đã gửi hàng chục người đến Trung Quốc trong quá trình nâng cấp JF-17.
Chuyên gia Phó cho hay nhờ thủ tục và tiêu chuẩn cho việc nâng cấp JF-17 đã được thiết lập, những đợt nâng cấp tương lai cho những chiếc JF-17 khác có thể do phía Pakistan thực hiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng