Trung Quốc nâng cấp tiêm kích JF-17 cho Pakistan

0 Thanh Niên Online

Chuyên trang China Aviation News đưa tin Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) đã lắp ráp và bàn giao chiếc tiêm kích JF-17 nâng cấp đầu tiên cho phía Pakistan hồi tháng 3.

Không quân Pakistan hiện được cho là có hơn 100 chiếc JF-17 /// AFP Không quân Pakistan hiện được cho là có hơn 100 chiếc JF-17 - AFP
Không quân Pakistan hiện được cho là có hơn 100 chiếc JF-17
AFP
Đây cũng là lần đầu tiên, AVIC cải tiến một chiến đấu cơ thế hệ 3 dành cho xuất khẩu, theo China Aviation News.
“Việc nâng cấp [JF-17] đầu tiên đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong [dự án JF-17], chuyên gia phòng không Trung Quốc Phó Tiền Tiêu nhận định với Hoàn Cầu thời báo.
Ông Phó cho biết thêm đợt nâng cấp lần này bao gồm thay thế các bộ phận cũ như thân máy bay và động cơ, giúp JF-17 có thể hoạt động an toàn sau nhiều năm sử dụng.
Được Trung Quốc và Pakistan cùng phát triển và chế tạo, chiến đấu cơ đa nhiệm JF-17 có chuyến bay đầu tiên vào năm 2003. Lô hàng JF-17 đầu tiên được bàn giao cho phía Pakistan vào năm 2007.Không quân Pakistan hiện được cho là có hơn 100 chiếc JF-17.
Trung Quốc nâng cấp tiêm kích JF-17 cho Pakistan - ảnh 2
Phi đội JF-17 của Pakistan hộ tống chuyên cơ Boeing 747-400 chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi vào không phận Pakistan hồi tháng 4.2015
Chụp từ clip
JF-17 là đóng vai trò chủ lực trong không quân Pakistan trong những năm gần đây, sau khi Mỹ hạn chế bán F-16 cho Pakistan theo một lệnh cấm vận vũ khí năm 1990.
Cũng theo China Aviation News, Pakistan đã gửi hàng chục người đến Trung Quốc trong quá trình nâng cấp JF-17.
Chuyên gia Phó cho hay nhờ thủ tục và tiêu chuẩn cho việc nâng cấp JF-17 đã được thiết lập, những đợt nâng cấp tương lai cho những chiếc JF-17 khác có thể do phía Pakistan thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tác chiến ven bờ USS Omaha  /// Bộ Quốc phòng Mỹ

Phát hiện vật thể bay lạ gần tàu chiến Mỹ

Thủy thủ trên tàu tác chiến ven bờ USS Omaha ở ngoài khơi San Diego (bang California, Mỹ) đã ghi được hình ảnh một vật thể lạ, hình tròn, bay lơ lửng trên không trung trước khi biến mất trong lòng đại dương.

Ấn Độ vẫn chưa thoát vòng vây của Covid-19 /// REUTERS

Gian nan cuộc chiến chống Covid-19

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm qua (14.5) lên tiếng báo động dịch Covid-19 đang lây lan với tốc độ chóng mặt ở miền nông thôn nước này, và khẳng định chính phủ đang trong tư thế sẵn sàng chiến đấu chống dịch.
Binh sĩ Israel nã pháo về phía Dải Gaza hôm 12.5 /// CHỤP MÀN HÌNH APPLEDAILY.COM

Israel dồn lực tấn công Dải Gaza

Quân đội Israel huy động đơn vị pháo binh và 160 máy bay tấn công Dải Gaza theo sau đợt phóng rốc két dồn dập từ Hamas, khiến xung đột leo thang và thương vong gia tăng.