Trung Quốc sắp sửa đổi hiến pháp

0 Thanh Niên
Theo Tân Hoa xã, trong cuộc họp ngày 27.12, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định sẽ thảo luận về sửa đổi hiến pháp tại phiên họp toàn thể của Ban Chấp hành trung ương khóa 19 vào tháng 1.2018. 
Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh /// Reuters Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh - Reuters
Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh
Reuters
Thời điểm và nội dung sửa đổi cụ thể chưa được công bố. Tuy nhiên, giới chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài dự đoán cần điều chỉnh hiến pháp để bảo đảm cơ sở phù hợp cho việc thiết lập các ủy ban giám sát có quyền hạn sâu rộng, được cho là công cụ mới trong cuộc chiến chống tham nhũng.
Cuộc họp hôm qua cũng khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực trong sạch hóa bộ máy, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, chặt chẽ của Đảng Cộng sản.
Trong đó, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương có trách nhiệm giám sát đảng viên, thi hành kỷ luật và xử lý vi phạm theo tinh thần của “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Báng súng liên thanh (màu đen) giúp khẩu súng bán tự động có thể bắn nhanh hơn /// Reuters>

Mỹ chính thức cấm báng súng liên thanh

Chính quyền Mỹ đã chính thức ban hành lệnh cấm loại phụ kiện giúp súng trường bán tự động có thể bắn liên thanh từng được dùng trong vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas hồi tháng 10.2017.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu ngày 18.12  /// AFP>

Trung Quốc sau 40 năm cải cách

Chủ tịch Tập Cận Bình có bài phát biểu quan trọng trong đó nhấn mạnh Trung Quốc cần tiếp tục con đường cải cách kinh tế khởi đầu từ thời Đặng Tiểu Bình.