Trung Quốc sắp sửa đổi hiến pháp

0 Thanh Niên
Theo Tân Hoa xã, trong cuộc họp ngày 27.12, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định sẽ thảo luận về sửa đổi hiến pháp tại phiên họp toàn thể của Ban Chấp hành trung ương khóa 19 vào tháng 1.2018. 
Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh /// Reuters Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh - Reuters
Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh
Reuters
Thời điểm và nội dung sửa đổi cụ thể chưa được công bố. Tuy nhiên, giới chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài dự đoán cần điều chỉnh hiến pháp để bảo đảm cơ sở phù hợp cho việc thiết lập các ủy ban giám sát có quyền hạn sâu rộng, được cho là công cụ mới trong cuộc chiến chống tham nhũng.
Cuộc họp hôm qua cũng khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực trong sạch hóa bộ máy, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, chặt chẽ của Đảng Cộng sản.
Trong đó, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương có trách nhiệm giám sát đảng viên, thi hành kỷ luật và xử lý vi phạm theo tinh thần của “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN>

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.