Trung Quốc sắp sửa đổi hiến pháp

0 Thanh Niên
Theo Tân Hoa xã, trong cuộc họp ngày 27.12, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định sẽ thảo luận về sửa đổi hiến pháp tại phiên họp toàn thể của Ban Chấp hành trung ương khóa 19 vào tháng 1.2018. 
Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh /// Reuters Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh - Reuters
Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh
Reuters
Thời điểm và nội dung sửa đổi cụ thể chưa được công bố. Tuy nhiên, giới chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài dự đoán cần điều chỉnh hiến pháp để bảo đảm cơ sở phù hợp cho việc thiết lập các ủy ban giám sát có quyền hạn sâu rộng, được cho là công cụ mới trong cuộc chiến chống tham nhũng.
Cuộc họp hôm qua cũng khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực trong sạch hóa bộ máy, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, chặt chẽ của Đảng Cộng sản.
Trong đó, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương có trách nhiệm giám sát đảng viên, thi hành kỷ luật và xử lý vi phạm theo tinh thần của “Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa InSight làm việc trên sao Hỏa /// NASA

Phát hiện đáng kinh ngạc bên dưới bề mặt sao Hỏa

“Cuối cùng, chúng ta đã lần đầu tiên xác định được sao Hỏa là một hành tinh hoạt động địa chấn một cách tích cực”, theo người đứng đầu sứ mệnh InSight là tiến sĩ Bruce Banerdt của Phòng thí nghiệm Động lực học NASA tại California.