Trung Quốc thay Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông

0 Thanh Niên
Ủy viên Bộ Chính trị Lý Hy được bổ nhiệm làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông, thay thế ông Hồ Xuân Hoa.
Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Hy /// Reuters Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Hy - Reuters
Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Hy
Reuters
Ngày 28.10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) thông báo đã bổ nhiệm ông Lý Hy (58 tuổi) làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông, thay thế ông Hồ Xuân Hoa (54 tuổi), theo Tân Hoa xã. Ông Lý sẽ thôi chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Liêu Ninh để đảm nhận cương vị mới. Vị trí sắp tới của ông Hồ Xuân Hoa không được thông báo, nhưng Reuters dẫn nguồn tin tiết lộ nhiều khả năng ông này sẽ được thăng chức lên làm phó thủ tướng.
Trong thời gian sắp tới, công tác nhân sự tại Trung Quốc được dự báo sẽ có xáo trộn khi nhiều quan chức mới sẽ được bổ nhiệm và nhiều người khác sẽ về hưu. Trong bản tin ngày 28.10, Tân Hoa xã cũng cho hay Ban Chấp hành Trung ương CPC đã bổ nhiệm tân bí thư cho các tỉnh Phúc Kiến, Hà Bắc và Liêu Ninh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Moon và lãnh đạo Kim trưng thỏa thuận đã được ký  /// Reuters >

Hàn, Triều ký thỏa thuận quân sự

CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận trong lĩnh vực quốc phòng cũng như tuyên bố chung nhằm biến bán đảo Triều Tiên thành "vùng đất hòa bình không có mối đe dọa hạt nhân" tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng.
Ông lão 84 tuổi tay không chống cướp>

Ông lão 84 tuổi tay không chống cướp

Cụ ông Denis O'Connor (84 tuổi) mới đây dũng cảm đánh đuổi 3 tên cướp có vũ khí xông vào hiệu sách Co Cork ở Ireland. Bọn cướp đeo mặt nạ, cầm búa và súng xông vào hiệu sách, tấn công quản lý Tim Murphy.
(trái) Viên đạn bắn thủng màn hình iPhone - và cảnh sát Powaret Banjong vẫn đang được điều trị /// Facebook/Thailand Police Story>

iPhone đỡ đạn găngxtơ, cứu mạng cảnh sát Thái

Một cảnh sát Pattaya lẽ ra đã trúng đạn vào hông trong lúc đấu súng với một tên găngxtơ "thứ dữ" tại thành phố được mệnh danh là “thiên đường tình dục” của Thái Lan, nhưng chiếc iPhone của ông đã cứu chủ.