Từ chối nộp cho vườn thú, cựu binh mang báo sư tử bỏ trốn vào rừng

1 Thanh Niên Online
Cảnh sát Ba Lan đang truy lùng một cựu binh mang theo con báo sư tử bỏ trốn vào rừng vì không muốn nộp con vật vào sở thú.
Hình ảnh được cho là cựu binh Kamil S. và con báo sư tử Nadia /// Ảnh chụp màn hình Straits Times Hình ảnh được cho là cựu binh Kamil S. và con báo sư tử Nadia - Ảnh chụp màn hình Straits Times
Hình ảnh được cho là cựu binh Kamil S. và con báo sư tử Nadia
Ảnh chụp màn hình Straits Times
Hãng AFP ngày 12.7 đưa tin khoảng 200 cảnh sát đang tham gia truy lùng một cựu binh đã mang theo con báo sư tử bỏ trốn vào rừng suốt 3 ngày qua vì không muốn giao nộp con vật cho sở thú.
“Đó không phải là món đồ chơi để vuốt ve. Đó là một trong những con vật nguy hiểm nhất thế giới và có thể là mối đe dọa thực sự đối với tính mạng con người”, theo bà Ewa Zgrabczynska quản lý vườn thú Poznan ở phía tây Ba Lan.
Việc nuôi động vật nguy hiểm bị cấm ở Ba Lan và tòa án ra phán quyết buộc cựu binh trên phải giao nộp con báo sư tử cho vườn thú.
Các nhân viên vườn thú đến nhà cựu binh ở miền nam Ba Lan vào ngày 10.7 để tiếp nhận con vật. Tuy nhiên, cựu binh từng tham chiến tại Afghanistan này dùng dao đe dọa trước khi dắt con vật bỏ trốn.
Tờ Gazeta Wyborcza đưa tin cựu binh trên đã mua con vật ở Cộng hòa Séc và đưa về nhà nuôi suốt 6 năm qua.
Cảnh sát từ chối tiết lộ chi tiết về cuộc truy lùng cựu binh cùng con báo sư tử, trong khi người phát ngôn Tomasz Grabos chỉ nói rằng cảnh sát “đang tiếp tục chiến dịch”.
Trong khi đó, một số ý kiến lại ủng hộ cựu binh cùng con báo sư tử. “Tình yêu dành cho con vật và phán quyết vô tâm của tòa buộc anh ấy bỏ trốn. Anh ấy đang phải ẩn nấp trong rừng. Có lẽ nên có cái nhìn nhân văn hơn trong trường hợp này”, thị trưởng Dariusz Wojtowicz tại thành phố Myslowice viết trên Facebook và đăng hình cựu binh Kamil S. và con báo sư tử tên Nubia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Thi Tan

Le Thi Tan

Cần phải biết là động vật sống theo bản năng. Từng có nhiều vụ việc chủ nuôi bị thú dữ tấn công mất mạng. Nên thả chúng về môi trường tự nhiên vừa hợp quy luật vừa tránh những điều đau lòng xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.