'Võ Tòng' Mỹ tay không đả chết sư tử núi

2 Thanh Niên Online
Không dọa được con sư tử núi, người đàn ông quyết định lao vào cuộc chiến sinh tử và cuối cùng bóp chết con thú.
Ông Kauffman được điều trị sau trận chiến sinh tử
Ảnh chụp màn hình Stuff
Ông Travis Kauffman (31 tuổi) ngày 14.2 lần đầu tiên kể lại với báo chí về cuộc chiến sinh tử với một con báo sư tử (sư tử núi) khi đang chạy bộ ở vùng núi thuộc hạt Larimer, bang Colorado (Mỹ) ngày 4.2.
Kauffman cho biết may mắn đầu tiên của ông là không đeo tai nghe để nghe nhạc vào buổi chạy hôm đó. Nhờ vậy mà ông nghe được “tiếng lạo xạo” phát ra từ phía những cây thông phía sau lưng.
Nghĩ rằng có thể là thỏ hoặc nai, ông Kauffman quay đầu lại và cảm giác như muốn “rụng tim” khi nhìn thấy con báo, cách khoảng 3 m. Ông Kauffman theo bản năng vung tay và hét lớn để dọa nhưng con thú vẫn nhảy bổ vào và ngoặm chặt cổ tay phải của ông.
Trong lúc giằng co, ông Kauffman và con báo (khoảng 36 kg) lăn xuống một sườn dốc và người đàn ông may mắn nằm ở thế chủ động.
“Tình hình lúc đó cứ như trận đấu vật, nó vẫn tấn công và vẫn ngậm chặt bộ nanh vào cổ tay tôi”, ông Kauffman kể lại. Sau một hồi, người đàn ông tóm được một cục đá và đập mạnh vào đầu con thú, sau đó dùng chân giẫm mạnh vào cổ khiến nó tắt thở.
Sau khi cuộc chiến kéo dài khoảng 10 phút kết thúc, ông Kuaffman bỏ chạy vì lo sợ có thể đang lọt vào lãnh thổ của bầy thú. Ông gặp được một vài người leo núi và được đưa đến bệnh viện.
Với gần 30 vết khâu trên mặt, mũi và cổ tay, ông Kauffman vẫn hài hước cho rằng đây là chuyện cực kỳ hiếm gặp và có lẽ ông nên mua thật nhiều vé số. Trong khi đó, giới chuyên gia bảo tồn tự nhiên nói ông Kauffman đã hành động đúng khi gặp thú săn mồi và cũng may mắn khi đây là con báo còn nhỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Huân

Quốc Huân

Người ta mới có 31 tuổi nhà báo kêu bằng ông, vậy tui 47 tuổi chắc nhà báo phải kêu bằng cụ há.
Hoangtran

Hoangtran

Có 36kg thì còn may, 1 con hổ nhẹ thì 100kg nặng thì 250kg, Võ Tòng thật còn chưa chắc còn sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm