Từ vụ chồng Hàn đánh vợ Việt, Hàn Quốc cấm đàn ông bạo lực lấy vợ nước ngoài

0 Thanh Niên Online
Hãng Yonhap ngày 11.10 đưa tin cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố quy định cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài.
Vụ bạo lực gia đình đối với phụ nữ người Việt tại Hàn Quốc vào tháng 7 /// Ảnh chụp từ clip Vụ bạo lực gia đình đối với phụ nữ người Việt tại Hàn Quốc vào tháng 7 - Ảnh chụp từ clip
Vụ bạo lực gia đình đối với phụ nữ người Việt tại Hàn Quốc vào tháng 7
Ảnh chụp từ clip
Bộ Tư pháp Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố quy định mới vào ngày 14.10, trong kế hoạch tăng cường các biện pháp cải thiện hệ thống hôn nhân di trú và phòng chống bạo lực đối với những người nước ngoài kết hôn với người bản xứ.
Theo quy định sửa đổi của Luật kiểm soát di trú, những người Hàn Quốc có tiền sử bạo lực gia đình sẽ không được phép đưa người nước ngoài nhập cư để kết hôn, kể cả khi hành vi bạo lực xảy ra từ rất lâu.
Những người từng phạm tội về tình dục đối với trẻ em trong vòng 10 năm, hoặc từng bị tù trong vòng 10 năm cũng là đối tượng bị cấm trong quy định mới. Dự kiến quy định này sẽ có hiệu lực vào tháng 10.2020.
Quy định mới nằm trong số các biện pháp được đưa ra sau vụ bạo lực gia đình xảy ra vào tháng 7. Theo tờ The Korea Times, một người đàn ông 36 tuổi đã bị bắt vì hành hung vợ người Việt sau khi vụ bạo hành xảy ra vào hôm 4.7 tại căn nhà ở Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, cách Seoul khoảng 390 km về phía nam.
Người đàn ông 36 tuổi đã đánh cô vợ người Việt trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sự việc được quay phim lại và đăng lên mạng khiến dư luận rất phẫn nộ.
Trong đoạn phim, người chồng liên tục mắng nhiếc, đấm đá và thậm chí dùng chai rượu đánh vợ, mặc cho đứa con trai 2 tuổi đứng khóc bên cạnh. Nạn nhân sau đó ngồi xuống ôm đầu nhưng vẫn bị hung thủ đấm nhiều phát vào mặt và sườn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm