Tướng Iran nói ông Trump sợ 'sức mạnh răn đe' của Tehran nên hủy tấn công vào phút chót

4 Thanh Niên Online
Một tướng quân đội Iran cho rằng nguyên nhân khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy tấn công Iran vào phút chót không phải như Washington từng giải thích.
Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC)  /// Reuters Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - Reuters
Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC)
Reuters
Hồi tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã ra lệnh hủy một cuộc tấn công quân sự nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo Iran trước chỉ 10 phút vì lo ngại "sẽ khiến 150 người thiệt mạng".
Động thái trên diễn ra sau khi lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo trên website của mình là đã bắn hạ một UAV “do thám” của Mỹ ở tỉnh Hormozgan thuộc miền nam nước này vào sáng 20.6 (giờ địa phương). Tehran cáo buộc UAV xâm phạm không phận, trong khi Washington nói máy bay bị bắn hạ trong vùng biển quốc tế.
Hãng thông tấn Mehr ngày 29.8 dẫn lời Tổng tham mưu trưởng của Lực lượng Vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Hossein Bagheri cho rằng Mỹ ngưng cuộc tấn công không phải là lo ngại cho dân thường mà nguyên nhân chính là do “sức mạnh răn đe” của Iran.
Ông Bagheri nhấn mạnh rằng dù còn nhiều vấn đề Iran đang gặp phải song quốc gia này “đang tận hưởng năng lực tuyệt vời trong lĩnh vực quốc phòng và Iran sẽ không cho phép một cuộc chiến tranh khác bùng nổ”.
Nhà Trắng hiện chưa bình luận về thông tin trên. Trước đó, Tổng thống Trump nói sẵn sàng đối thoại với Iran, nhưng cảnh báo Washington vẫn không loại trừ hoàn toàn khả năng sử dụng hành động quân sự chống lại Tehran.

[VIDEO] Iran sẽ không đối thoại cho tới khi Mỹ chịu dỡ bỏ lệnh trừng phạt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thuận

Võ Thuận

Những nước nhỏ,trời cho tài nguyên phong phú không tạo ra an sinh xã hội tốt cho người dân mà hung hăng chạy đua vũ trang với những nước lớn chỉ làm cho người dân nghèo đói và lạc hậu mà thôi.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Đánh võ miệng thì ai đánh cũng được.Phải ra chiến trường thật thử lử thì mới biết ai lợi hại.
Chiến tranh là chết chóc cho dân thường,binh lính,tài sản bị tiêu hủy...
Zeus

Zeus

Tất nhiên là mỹ sẽ rất sợ phải tham gia vào xung đột quân sự. Vì xung đột quân sự là một con quái vật tiêu tốn nguồn lực, nhân lực,.., hơn rất rất các xung đột khác. Mỹ sẽ không bao giờ tấn công quân sự nhằm vào Iran, mà mỹ chỉ bóp nghẹt nguồn tiền của iran bằng những biện pháp cấm vận, trừng phạt. Và chỉ vậy mà thôi.
Hiễn

Hiễn

Họa từ miệng mà ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>