Tướng Mỹ chê tên lửa liên lục địa Triều Tiên chưa đủ năng lực đe dọa

1 Thanh Niên Online
Mặc dù thừa nhận CHDCND Triều Tiên có những bước tiến trong chương trình vũ khí, nhưng tướng cấp cao quân đội Mỹ cho rằng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng chưa hoàn thiện.
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên /// Reuters Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên - Reuters
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên
Reuters
Phát biểu trước báo giới ngày 30.1, Phó chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ Paul Selva cho rằng chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã có nhiều tiến triển trong các tháng gần đây.
Triều Tiên cũng nhiều lần tuyên bố đã sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng đặt lãnh thổ Mỹ vào tầm ngắm.
Tuy nhiên, Reuters dẫn lời ông Selva đánh giá tên lửa Triều Tiên chưa chứng tỏ được các năng lực then chốt, bao gồm công nghệ kích nổ, bám mục tiêu, và khả năng tái nhập khí quyển trái đất.
Ông cũng nhắc lại tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis rằng ICBM của Triều Tiên không gây ra mối đe dọa sát sườn nào đối với Mỹ. .
Tuyên bố này mâu thuẫn với lo ngại của một số quan chức chính quyền Mỹ rằng Triều Tiên sẽ sớm đạt đến năng lực hoàn thiện ICBM trong ít tháng tới.
Liên quan đến năng lực của Mỹ, tướng Selva khẳng định nếu có xung đột nổ ra, Mỹ có khả năng phá hủy "hầu hết" các cơ sở tên lửa hạt nhân của Triều Tiên.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thu

Thu

Vậy mà mỗi lần thử thì nhặng cả lên là sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu khu trục Hô Hào Hạo Đặc 161 thuộc lớp Type-052D /// Naval news

Cuộc tập trận ồn ào của Trung Quốc

Tờ Yomiuri (Nhật Bản) ngày 29.3 dẫn một số nguồn tin cho hay vào tháng 2 vừa qua, hải quân Trung Quốc đã điều động 4 chiến hạm tổ chức tập trận ở khu vực cách quần đảo Hawaii (Mỹ) khoảng 300 km.