Tướng Mỹ đề xuất tăng quân đối phó Iran

0 Thanh Niên
Đề xuất đưa nhóm tác chiến tàu sân bay cùng máy bay ném bom đến Trung Đông hồi tháng 5 nhằm "đối phó với mối đe dọa từ Iran" là do người đứng đầu Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ đưa ra.
Tàu USS Abraham Lincoln và máy bay B-52 tập trận ở biển Ả Rập /// Hải quân Mỹ Tàu USS Abraham Lincoln và máy bay B-52 tập trận ở biển Ả Rập - Hải quân Mỹ
Tàu USS Abraham Lincoln và máy bay B-52 tập trận ở biển Ả Rập
Hải quân Mỹ
Tờ The Wall Street Journal hôm qua dẫn lời người đứng đầu Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, tướng Frank McKenzie cho hay ông là người đã yêu cầu điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln, oanh tạc cơ B-52, binh lính và hệ thống phòng không Patriot đến Trung Đông hồi tháng 5 để “đối phó mối đe dọa từ Iran”.
Vị tướng 4 sao cho rằng để đạt được khả năng răn đe “đáng tin cậy và lâu dài” tại khu vực, có thể ông sẽ đề xuất tăng cường thêm sự hiện diện của quân đội Mỹ. Ông McKenzie không nêu rõ kế hoạch tăng nguồn lực nhưng nói bất cứ quyết định nào cũng cần có sự thông qua của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Joseph Dunford.
Cùng ngày, Iran trình làng hệ thống tên lửa phòng không mới tự phát triển có tên Khordad 15 với khả năng được cho là có thể theo dõi và tiêu diệt 6 mục tiêu cùng lúc, gồm tiêm kích, oanh tạc cơ và UAV.
[VIDEO] Thử nghiệm hệ thống phòng không Khordad-15 mới của Iran
Đài RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Amir Hatami tuyên bố Iran sẽ gia tăng năng lực quân sự để bảo vệ an ninh và lợi ích quốc gia mà “không phải xin phép bất kỳ ai”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình hình Covid-19 ở Nhật chưa có dấu hiệu hạ nhiệt /// Chụp màn hình Covid-19

Ngày chết chóc vì Covid-19 ở Nhật

Số người chết vì Covid-19 trong ngày ở Nhật Bản tăng lên mức cao chưa từng thấy, khi nước này đang đối diện làn sóng Covid-19 thứ tư chưa có dấu hiệu dừng lại.