Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump thấp kỷ lục

0 Thanh Niên Online
Mức tín nhiệm dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm còn 37%, thấp kỷ lục từ khi ông nhậm chức, theo hãng khảo sát Gallup.
Tổng thống Donald Trump chỉ nhận được 37% tín nhiệm, thấp nhất từ khi ông nhậm chức /// Reuters Tổng thống Donald Trump chỉ nhận được 37% tín nhiệm, thấp nhất từ khi ông nhậm chức - Reuters
Tổng thống Donald Trump chỉ nhận được 37% tín nhiệm, thấp nhất từ khi ông nhậm chức
Reuters
The New York Daily News dẫn công bố mới nhất của Gallup ngày 19.3 cho biết mức tín nhiệm đối với công việc của Tổng thống Donald Trump là 37%, trong khi tỷ lệ phản đối ông là 58%. Hồi tuần trước, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đạt 45%.
Tỷ lệ ủng hộ trên dành cho ông Trump là mức thấp hơn so với các tổng thống khác trong cùng khoảng thời gian làm việc tương tự sau khi nhậm chức, kể từ khi Gallup bắt đầu thực hiện thống kê vào năm 1945.
Trong cùng giai đoạn này ở nhiệm kỳ đầu, ông Obama có mức tín nhiệm khoảng 60%, trong khi ông George W. Bush (Bush con) nhận được sự ủng hộ hơn 50%.
Kết quả khảo sát trên được thống kê dựa trên các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với khoảng 1.500 người trưởng thành tại Mỹ. Mức sai số là khoảng 3 điểm %.
Khảo sát mới nhất của Gallup được công bố sau quãng thời gian đầy biến động của chính quyền Trump. Trong khoảng 2 tháng từ ngày ông Trump nhậm chức, nhiều sự việc diễn ra trong đó có việc cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn từ chức sau tin đồn liên lạc với giới chức Nga, ông Trump ban hành 2 sắc lệnh di trú và đều bị toà án chặn lại, bên cạnh đó là vụ lùm xùm xung quanh những cáo buộc nghe lén.
Chính quyền Trump cũng gây nhiều tranh cãi khi trình bày dự luật thay thế Đạo luật chăm sóc sức khoẻ phù hợp (Obamacare). Đề xuất của chính quyền Trump được cho là sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến người già, những người sống ở thôn quê và ngưới có thu nhập thấp tại Mỹ. Business Insider dẫn ước tính của Văn phòng Ngân sách quốc hội cho hay đề xuất này có thể khiến thêm 24 triệu người không có bảo hiểm vào năm 2026.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm