Úc, Indonesia quan ngại về tình hình Biển Đông

1 Thanh Niên
Úc và Indonesia đã ra tuyên bố chung bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về tình hình ở Biển Đông, cảnh báo tình trạng Trung Quốc quân sự hóa vùng biển này và kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế.
Các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao của Úc và Indonesia họp báo chung /// AFP Các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao của Úc và Indonesia họp báo chung - AFP
Các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao của Úc và Indonesia họp báo chung
AFP
Theo tờ Sydney Morning Herald ngày 7.12, tuyên bố chung còn nhấn mạnh tầm quan trọng về việc duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và tự do lưu thông ở Biển Đông, đồng thời kêu gọi các bên liên quan tránh hành động làm leo thang căng thẳng.
Tuyên bố chung được đưa ra theo sau cuộc gặp giữa các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng của hai nước ở TP.Denpasar, thủ phủ tỉnh Bali (Indonesia) hôm 6.12.
Vấn đề Biển Đông là một trong những chủ đề chính được thảo luận tại cuộc gặp. Các bộ trưởng nhấn mạnh Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) phải phù hợp với luật pháp quốc tế và không làm tổn hại lợi ích của bên thứ 3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trấn Quốc Hải Đông

Trấn Quốc Hải Đông

Việt Nam chúng tôi cũng vô cùng quan ngại về tình hình Biển Đông, đề nghị các nước tuân thủ theo Luật Biển Quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Gabi Ashkenazi của Israel (phải) đón tiếp Đại sứ UAE Mohamed Al Khaja tại Jerusalem  /// Twitter

Israel tiếp đón đại sứ UAE đầu tiên

Tổng thống Israel Reuven Rivlin ngày 1.3 chính thức tiếp đón Đại sứ đầu tiên của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), theo sau thỏa thuận lịch sử được ký giữa hai nước hồi năm ngoái nhằm bình thường hóa quan hệ.