Ủy ban bầu cử Thái Lan bị đòi khởi tố

0 Thanh Niên
Hiệp hội Các tổ chức bảo vệ hiến pháp Thái Lan nộp đơn lên Ủy ban Phòng chống tham nhũng yêu cầu tước quyền và khởi tố 7 thành viên ủy ban bầu cử.
Cử tri Thái Lan bỏ phiếu ở Bangkok /// Minh Quang Cử tri Thái Lan bỏ phiếu ở Bangkok - Minh Quang
Cử tri Thái Lan bỏ phiếu ở Bangkok
Minh Quang
Ngày 9.4, Hiệp hội Các tổ chức bảo vệ hiến pháp Thái Lan nộp đơn lên Ủy ban Phòng chống tham nhũng yêu cầu tước quyền và khởi tố 7 thành viên ủy ban bầu cử với cáo buộc thiếu trách nhiệm trong cuộc bầu cử hồi tháng 3.
Ông Srisuwan Janya, Tổng thư ký hiệp hội, chỉ trích ủy ban này để xảy ra nhiều sai phạm, thậm chí vi hiến như mất phiếu bầu của cử tri Thái gửi về từ New Zealand, phiếu bầu phát ra nhiều hơn phiếu kiểm, đảng tranh cử không công khai tài chính, đặc biệt là sơ sót trong công bố kết quả, gây tranh cãi và bất đồng xã hội. Thái Lan hiện vẫn chưa xác định được đảng nào thắng cử dù đã hoàn tất kiểm phiếu.
Đảng Palang Pracharath của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha được công bố giành nhiều phiếu bầu nhất nhưng đảng Pheu Thai, lực lượng thân hữu của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, lại tuyên bố chiếm nhiều ghế nhất trong Hạ viện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy bay Ilyushin Il-62M của Nga chở binh lính và khí tài đến Caracas hồi tháng 3 
 /// Reuters

Quân đội Nga giúp Venezuela đối phó Mỹ

Nga thừa nhận sự hiện diện của binh lính nước này tại Venezuela nhằm giúp chính phủ chuẩn bị sẵn sàng trong bối cảnh phe đối lập và Mỹ ngày càng gia tăng sức ép.