Vắc xin Covid-19 của Nga dùng cho độ tuổi nào?

0 Thanh Niên Online
Một quan chức thuộc Bộ Y tế Nga khuyến nghị vắc xin ngừa Covid-19 trước mắt chỉ sử dụng cho nhóm người từ 18-60 tuổi.
Người dân Nga được cho là sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 miễn phí /// Chụp màn hình Tass Người dân Nga được cho là sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 miễn phí - Chụp màn hình Tass
Người dân Nga được cho là sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 miễn phí
Chụp màn hình Tass
Hãng Sputnik ngày 13.8 đưa tin ông Vladimir Bondarev, người đứng đầu Trung tâm khoa học về đánh giá sản phẩm thuốc thuộc Bộ Y tế Nga, nói rằng cần phải tiến hành thêm nhiều nghiên cứu để đưa ra loại vắc xin ngừa Covid-19 cho những người trên 60 tuổi.

“Ở Nga, cần có chứng nhận (vắc xin cho) trẻ em từ sơ sinh đến 18 tuổi; người lớn từ 18-60 tuổi; và người lớn tuổi - trên 60 tuổi. Các nghiên cứu lâm sàng hiện được thực hiện trên một nhóm tình nguyện viên từ 18- 60 tuổi. Vì vậy, vắc xin ngừa Covid-19 này hiện được chỉ định sử dụng cho những người từ 18-60 tuổi”, chuyên gia Bondarev phát biểu tại cuộc họp báo.
Trong khi đó, ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học về dịch tễ học và vi sinh vật học Gamaleya - một trong những viện giúp bào chế vắc xin ngừa Covid-19 của Nga, cho biết rằng ông đã được tiêm vắc xin Covid-19 và ông đã ngoài 60 tuổi. Ông này cho biết cảm thấy bình thường sau khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Nga phản bác những nghi ngờ về vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới

Đầu tuần này, Nga công bố đã phê chuẩn vắc xin Covid-19 đầu tiên của thế giới, được đặt tên là Sputnik V, và loại vắc xin này sẽ sớm được sản xuất đại trà.
Tổng thống Vladimir Putin hôm 11.8 xác nhận vắc xin Covid-19 của Nga an toàn và cho biết vắc xin đã vượt qua mọi cuộc kiểm tra cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm